BST áo dài lấy cảm hứng từ "con đường tơ lụa"

Album Thứ 2, 19/03/2018 20:02:46 PM Theo Zing

Những thiết kế trong bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ con đường tơ lụa huyền thoại sẽ mang thêm sắc màu đa dạng cho trang phục truyền thống của phụ nữ Việt.

Dựa trên câu chuyện về con đường tơ lụa cách đây hàng nghìn năm, bộ sưu tập đặc biệt này gợi về hình ảnh phồn thịnh xa xưa. Đây là thời kỳ những giá trị văn hoá, nghệ thuật quý giá của các nước được chu du khắp Đông Tây trên cung đường nổi tiếng này.

 

Bằng những hoa văn sinh động, từng quốc gia mà con đường tơ lụa xưa kia đi qua lần lượt được tái hiện lại một cách chân thực.

 

Hoa văn lấy cảm hứng từ gốm sứ men lam tinh xảo nổi tiếng của Trung Quốc, cũng là nơi khởi nguồn của hành trình vạn dặm.

 

Nước Italy ở trời Âu với nền hội họa rực rỡ từng là điểm đến nổi bật của cầu nối này.

 

Không chỉ mang tính kinh tế, con đường tơ lụa còn chứa cả kho tàng văn hóa với những câu chuyện đẹp, đầy tính triết lý dọc theo hành trình.

 

Tất cả những dấu ấn đến từ hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa hoa văn đều được thể hiện trên nền vải mềm mại, thoáng mát. Chất liệu co giãn nhẹ tăng thêm phần thoải mái, tự tin cho người mặc trong tiết trời xuân - hè.

 

Với bộ sưu tập “Con đường tơ lụa”, Thái Tuấn hy vọng tiếp tục chinh phục người yêu thời trang và tôn vinh phụ nữ Việt trong những thiết kế mới mẻ, sáng tạo.