Những bức ảnh thời trang kinh điển và đắt giá của thế kỷ 20, có bức được định giá tới 6,8 tỷ đồng

Album Chủ nhật, 01/04/2018 00:01:46 AM Theo Helino

Bí mật nằm ở những nhân vật trong ảnh - những người làm nên bộ mặt của ngành công nghiệp thời trang hiện đại.

Một số bức ảnh mang tính biểu tượng của ngành công nghiệp thời trang đang có mặt tại cuộc bán đấu giá tại Sotheby's, với một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của Richard Avedon dự kiến sẽ đạt mốc giá lên tới 300.000 USD.


Những bức ảnh trong "A Beautiful Life: Photographs from the Collection of Leland Hirsch" đã được thu thập bởi nhà tạo mẫu màu tóc nổi tiếng Leland Hirsh trong suốt gần hai thập kỷ. Bộ sưu tập này sẽ nằm dưới cán búa hô giá vào ngày 10 tháng 4 sắp tới, trong đó có hơn 50 bức chân dung đáng chú ý của thế kỷ 20 và 21.
 

Một trong số các bức ảnh sẽ được rao bán đấu giá với tựa đề "Stephanie, Cindy, Christy, Tatjana, Naomi, Hollywood"

 

Bức ảnh nổi bật của phiên đấu giá này: Dovima và những chú voi, mặc trên người trang phục đến từ nhà mốt Dior. Bức ảnh này đang được kỳ vọng sẽ có giá vào khoảng 300.000 USD (khoảng 6,8 tỷ đồng).

 

Bức chân dung Cựu phu nhân Tổng thống Mỹ Jacqueline Kennedy Onassis được chụp vào tháng 7 năm 1972 sẽ có mức giá vào khoảng 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng).

 

Bức ảnh này đã từng được dùng làm trang bìa tạp chí Vogue số Giáng sinh bởi nhiếp ảnh gia Irving Penn. Do tính chất lịch sử mà tấm ảnh sẽ được rao bán với giá từ 60 đến 90.000 USD (khoảng từ 1,2 đến 1,8 tỷ đồng).

 

Tấm ảnh được chụp bởi Richard Avedon này sẽ được định giá từ 1 tỷ 800 triệu đồng đổ lên. Nữ người mẫu Nastassja Kinski là nhân vật chính của bức ảnh trên.

 

Bức ảnh mang tên "Elle và bông nhài rơi" của nhiếp ảnh gia Grillo Demo đang được kỳ vọng có giá khoảng 80 đến 120 triệu đồng.

 

Bức ảnh chụp cảnh nữ người mẫu Maureen Gallagher cho hươu cao cổ ăn của nhiếp ảnh gia Peter Beard được kỳ vọng sẽ đạt mức giá từ 4 tỷ đến hơn 6,8 tỷ đồng

 

Bức 'Nude in Seaweed, Saint Tropez,' nhìn như thể một bức tranh nhưng kỳ thực lại là một tấm ảnh được chụp một cách công phu bởi Helmut Newton. Bức ảnh được định giá từ 400 tới 600 triệu đồng.

 

Bức ảnh chụp lại huyền thoại Coco Chanel này lại có giá "dễ chịu" đến ngạc nhiên - khoảng 120 triệu đồng.

 

Bức "Mary Jane Russel hút thuốc" cũng thuộc sở hữu của Irving Penns và sẽ có giá 400 - 600 triệu đồng.

 

Bức ảnh vô cùng ấn tượng của Madonna cũng có giá khá "dễ chịu" - khoảng 100 triệu đồng.


Một số tác phẩm khác trong bộ sưu tập của Hirsch đang được chào hàng bao gồm những bức chân dung Surrealist của Man Ray và những hình ảnh nổi tiếng của Diane Arbus.


Bộ sưu tập nhiếp ảnh thời trang sẽ được giới thiệu trong các triển lãm được tổ chức ở Los Angeles và San Francisco, song song với các hoạt động đấu giá ở NY.