Các bước gỡ rối mái tóc khô đơn giản và nhanh chóng

Làm đẹp Thứ 6, 03/12/2021 22:39:00 PM Theo Lao động, Boldsky

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc xơ rối như không chải kỹ. Tuy nhiên, gỡ rối mái tóc của bạn trở thành một công việc khó khăn, tốn hàng giờ đồng hồ để lấy lại mái tóc mềm mại và bóng mượt. Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn gỡ tóc mà không làm gãy chúng.

Gội đầu

Đây là bước đầu tiên bạn nên làm để gỡ rối cho tóc. Sau khi gội đầu, hãy thoa thêm một ít dầu xả lên tóc để thực hiện công việc dễ dàng hơn. Dầu xả làm mềm tóc, dễ quản lý và điều trị tình trạng khô xơ.

Dùng tay

Trước khi bắt đầu chải, bạn phải dùng tay gỡ tóc khô và hư tổn. Hãy nhẹ nhàng để tránh rụng tóc.

Sử dụng lược răng thưa

Đây là bước thứ ba để gỡ rối cho mái tóc khô và hư tổn của bạn. Lược có gai cũng có thể được sử dụng để gỡ rối tóc một cách dễ dàng. Điều này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Sử dụng serum

Nếu bạn cảm thấy khó gỡ tóc, hãy thoa serum hoặc dầu dưỡng tóc lên tóc và sau đó chải nhẹ. Lưu ý, nếu bạn đang dùng dầu dưỡng tóc, hãy gội sạch những sợi tóc đó với nước để tránh làm tóc bết dính và bóng dầu.

Sử dụng một chiếc lược mỏng

Khi bạn đã tách xong các phần rối của tóc, hãy sử dụng một chiếc lược mỏng. Chải tóc nhẹ nhàng và mềm mại. Tóc rối sẽ dễ bị hư tổn hơn và có thể bị bết do lược. Vì vậy, đừng quá mạnh tay khi chải tóc.

Thoa dầu lô hội

Nếu các bước này không hiệu quả với bạn, hãy thoa dầu lô hội lên tóc và để trong 30 phút. Gội đầu và dùng dầu xả. Sau đó chải bằng lược răng thưa để gỡ tóc khô và hư tổn. Dầu lô hội không chỉ giúp gỡ rối tóc mà còn làm mềm và giữ nếp tóc.

Ý kiến bạn đọc