Diễn viên nhí phim Người vợ cuối cùng - Lưu Ly: Thử vai chơi, đậu thật

Hậu trường Thứ 7, 18/11/2023 23:27:19 PM Theo Báo Phụ Nữ

Với gương mặt xinh xắn, diễn xuất đáng yêu, cô học trò lớp 2/2, Trường tiểu học Bình Hòa (quận Bình Thạnh, TPHCM) chiếm thiện cảm người xem ngay lần đầu đóng phim.

Trong phim Người vợ cuối cùng, bên cạnh điểm sáng diễn xuất của các diễn viên Nghệ sĩ ưu tú Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp và Kaity Nguyễn trong vai 3 bà vợ còn một gương mặt nữ cũng gây ấn tượng không kém. Đó là diễn viên nhí Nguyễn Ngọc Lưu Ly, vai Đông Nhi - con gái mợ Ba Linh (Kaity Nguyễn đóng). Với gương mặt xinh xắn, diễn xuất đáng yêu, cô học trò lớp 2/2, Trường tiểu học Bình Hòa (quận Bình Thạnh, TPHCM) chiếm thiện cảm người xem ngay lần đầu đóng phim.

Lưu Ly là cô học trò nhỏ của Trường tiểu học Bình Hòa (quận Bình Thạnh, TPHCM)

Vai diễn Đông Nhi đến với Lưu Ly nằm ngoài dự đoán của cô bé và gia đình. Chị Xuân Ny - mẹ Lưu Ly - nhớ lại: “Ly được giới thiệu đi thử vai phim Người vợ cuối cùng do trước đó bé từng học diễn xuất ở trung tâm Kids Film. Ban đầu, tôi ngần ngại vì lúc đó Ly vừa vào lớp Một, tôi muốn con tập trung học. Nhưng nghe đạo diễn casting nói thích gương mặt của bé sau khi xem hình nên tôi cũng dẫn con đến thử cho biết”. Dù đã học 1 khóa diễn xuất ở Kids Film, nhưng lần đầu gặp Kaity Nguyễn, cô học trò nhỏ chỉ biết đứng im nhìn và cười, mặc đạo diễn casting yêu cầu thoại thử vài câu với “mẹ Linh”. Hỏi chuyện này, Lưu Ly bẽn lẽn thú nhận: “Cô Kaity Nguyễn đẹp quá nên con chỉ lo nhìn cô”. Những tưởng đã trượt vai, không ngờ một thời gian sau, Lưu Ly được đoàn phim gọi đến thử vai tiếp. Sau 3-4 lần thử, Lưu Ly đã dạn dĩ hơn và thể hiện được tốt hơn để trúng vai

Những ngày quay ở Bắc Kạn là trải nghiệm mới mẻ, cô bé 7 tuổi chỉ biết hóa thân bằng sự hồn nhiên, bản năng. Ngay cả chuyện mặc cổ phục bé cũng chưa từng thử. “Lúc đầu con không thích mặc cổ phục vì đi lại bị vướng, không chạy nhảy được, nhưng đóng xong phim và đi cine tour mấy ngày qua, thấy cô Oanh, cô Diệp, cô Kaity Nguyễn mặc đẹp nên con thích mặc theo” - Lưu Ly khoe.

Nói về bạn diễn nhỏ tuổi, diễn viên Kaity Nguyễn dành nhiều lời khen: “Con gái rất thông minh. Hầu như Lưu Ly luôn biết mình muốn gì, cần phải làm gì để chuẩn bị cho những cảnh quay khó”. Trên phim, Đông Nhi có hoàn cảnh đáng thương vì là con của vợ lẽ, lại còn là con gái. Ở phân cảnh quan trọng - Đông Nhi bị bà cả hành hạ - nhìn Lưu Ly quỳ gối, gương mặt đầm đìa, ánh mắt vừa nhìn mẹ vẻ cầu cứu vừa sợ sệt trước cơn giận của bà cả, tim người xem như nghẹn lại. Lưu Ly cho biết, thích nhất cảnh Đông Nhi và mẹ Linh lau nhà, đùa giỡn với nhau vì được thể hiện tâm trạng vui vẻ như ngoài đời.

Kaity Nguyễn và Lưu Ly diễn xuất ăn ý vai 2 mẹ con

Đến giờ, Lưu Ly vẫn chưa được xem phim mình đóng vì chưa đủ tuổi quy định, nhưng cô bé rất vui vì ra đường được nhiều người nhận ra và gọi bằng cái tên Đông Nhi. Ngoài đời, cô học trò nhỏ khá ít nói, nhút nhát trước người lạ, nhưng khi đã quen thì rất dạn dĩ, thích chuyện trò. Vì vậy, trong đoàn phim, Lưu Ly được mệnh danh là “sứ giả ngoại giao” vì thân thiết với hết thảy mọi người.

Những ngày không có cảnh quay, Lưu Ly cũng năn nỉ mẹ ra trường quay để xem diễn. Lần đầu bước lên màn ảnh, cô bé có cái tên thật đẹp Nguyễn Ngọc Lưu Ly đã để lại ấn tượng tốt với đoàn phim, khán giả và trở thành một phát hiện mới đáng yêu của điện ảnh Việt. 

Ý kiến bạn đọc