Diễn viên Trần Ngọc Vàng: “Đi thử, rớt vai không có nghĩa là tôi dở”

Hậu trường Thứ 4, 08/11/2023 23:51:57 PM Theo Báo Phụ Nữ

3 năm sau vai chính trong "Người cần quên phải nhớ", diễn viên Trần Ngọc Vàng trở lại màn ảnh rộng với một vai chính khác trong "Người mặt trời".

Bộ phim Người mặt trời ra rạp vào tháng 12 tới đánh dấu sự tái xuất của Trần Ngọc Vàng sau phim Người cần quên phải nhớ (2020). Trong số các gương mặt trẻ hiện nay, chàng trai 25 tuổi này được xem là nhân tố triển vọng, vì sở hữu ngoại hình sáng và diễn xuất tốt.

Hiếm ai mới tốt nghiệp Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM đã may mắn sở hữu ngay vai chính như Trần Ngọc Vàng. Tiếc là phim đầu tiên anh đóng, Người cần quên phải nhớ, thất bại phòng vé nặng nề.

3 năm sau, Trần Ngọc Vàng mới trở lại màn ảnh rộng cũng với một vai chính trong phim Người mặt trời (khởi chiếu 8/12). 

Phóng viên: Có phải thất bại của phim Người cần quên phải nhớ làm anh hụt hẫng, nên khán giả không thấy anh suốt mấy năm qua trên màn ảnh rộng?

Diễn viên Trần Ngọc Vàng: Nói hụt hẫng thì hơi quá, nhưng nói không sao là dối lòng. Khi đó tôi là sinh viên mới ra trường, đi cast vai quần chúng nhưng được chọn vào vai chính một phim điện ảnh, nên tôi có nuôi kỳ vọng. Hy vọng quá lớn để rồi khi phim ra rạp không thành công, tôi thấy hơi thất vọng. Nhưng cũng nhờ vậy tôi có động lực để cố gắng hơn.

Khi một vai diễn chưa nhận được phản hồi tốt, tôi luôn muốn tìm hiểu lý do, và tự nhủ mình phải cố gắng hơn để khán giả hài lòng, tin yêu. Để khi thấy tôi xuất hiện trong dự án, khác họ phải ra rạp xem.

Trần Ngọc Vàng vào vai Nhật, ma cà rồng trong phim mới Người mặt trời

Vì sao anh hứng thú với dự án Người mặt trời?

- Tôi hứng thú vì đây là phim về chủ đề ma cà rồng. Từ trước đến nay ai cũng nghĩ ma cà rồng sẽ thế này, thế kia vì đã xem nhiều phim ma cà rồng nước ngoài. Nhưng Người mặt trời là một câu chuyện hoàn toàn khác. Phim chỉ mượn nhân vật có thân xác ma cà rồng để kể về tình cảm gia đình, tình anh em và lòng tin với người yêu thương.

Tôi đi thử vai 5-6 lần từ khi đạo diễn Timothy Linh Bùi còn chưa về Việt Nam. Vai Nhật của tôi là một ma cà rồng, có mối quan hệ anh em với Macro do Thuận Nguyễn đóng.

Trong quá trình đóng phim, hẳn anh có nhiều kỷ niệm khi diễn cùng Thuận Nguyễn?

- Trong phim này, cảnh nào với tôi cũng ấn tượng. Đáng nhớ nhất là cảnh 2 anh em gặp lại nhau. Nhật lâu nay vốn là người cô độc, giờ bỗng được kẻ thù và là anh trai quay trở lại thăm mình, tâm trạng nhân vật lúc này rất khó kìm nén. Tôi nhớ cảnh đó phải quay 2-3 lần, vì cả tôi và anh Thuận Nguyễn đều khóc vì xúc động. Nhưng ma cà rồng không có tuyến lệ, nên chúng tôi không được phép khóc.

Đạo diễn Timothy Linh Bùi có nhắc về tai nạn trường quay của anh và bạn diễn Trịnh Thảo...

- Trong một cảnh quay cuối cùng của phim, lúc 28 Tết, tôi bị ngã đập ót, bất tỉnh. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị mất trí nhớ tạm thời. Đến giờ tôi vẫn tò mò muốn biết lúc đó chuyện gì đã xảy ra với mình, vì sáng hôm đó tôi còn đi quay, chiều tối tỉnh dậy đã thấy nằm trong viện, cổ phải nẹp cố định.

Trước tôi, Trịnh Thảo vai Hạ bị sự cố trật khớp vai. Trong một cảnh quay chung với Thảo, cô ấy nhập tâm diễn xuất, dùng sức nhiều nên cơ bắp xương khớp bị ảnh hưởng. Khi tôi vô tình đụng vào thì thấy rõ khớp vai Thảo bị lệch. Tôi khuyên Thảo nên đi bệnh viện kiểm tra, nhưng Thảo quyết tâm quay tiếp vì sợ ảnh hưởng đến đoàn.

 Trần Ngọc Vàng có nhiều cảnh diễn chung với Trịnh Thảo

Từng hy vọng rồi thất vọng với phim đầu tay, lần này anh có còn giữ nhiều kỳ vọng với phim Người mặt trời?

-Tôi càng hy vọng với phim sau, vì càng phát triển, tôi càng tin vào bản thân mình hơn. Tôi không đoán trước được phim Người mặt trời có thành công phòng vé hay không, nhưng chỉ cần phim ra rạp, bản thân đã có một vai diễn tròn trịa, chuyển tải thông điệp phim đúng như những gì mình cố gắng, thì tôi đã thấy hạnh phúc rồi. Tôi luôn háo hức chờ đợi xem dự án mình đã bỏ công sức, mồ hôi ra sao.

Lần đầu đóng phim điện ảnh, Trần Ngọc Vàng đã có ngay vai chính trong phim Người cần quên phải nhớ

Từ phim đầu tay, mọi người đã nhận thấy thế mạnh diễn xuất của anh là biểu cảm ở đôi mắt, đâu là bí quyết của anh?

- Mọi thứ của tôi đều do tập luyện. Ở nhà tôi có rất nhiều gương, đặc biệt trong phòng tôi có một gương cầu lõm, nhìn vào mặt mình rất to. Tôi nhìn vào đó tập luyện hàng ngày, và nhận thấy điều này giúp cải thiện khả năng biểu cảm của đôi mắt nhiều lắm.

Diễn xuất của Trần Ngọc Vàng gây ấn tượng nhờ đôi mắt giàu biểu cảm

Ra trường không lâu, nhưng tham gia 3 phim điện ảnh và có 2 vai chính, anh có thấy mình quá may mắn ?

- Từ khi vừa tốt nghiệp, tôi đã thấy bản thân may mắn hơn bạn đồng trang lứa. Nhưng không phải vì vậy mà tôi cho phép mình giậm chân tại chỗ chờ may mắn đến, mà tôi luôn đi casting, tự đi tìm cơ hội. May mắn là phần lớn cast phim nào tôi cũng có tính cách gần với nhân vật nên được chọn. Nhưng tôi quan niệm, đi thử mà rớt vai không có nghĩa là tôi dở, chỉ là do tôi chưa gần với nhân vật, chưa làm cho đạo diễn thấy đó là nhân vật mà họ mường tượng.

Ý kiến bạn đọc