J-Hope (BTS) định nghĩa lại sự thành công trong K-pop

Starlight Thứ 5, 16/11/2023 00:11:08 AM Theo Báo Phụ Nữ

Nam thành viên BTS đang trở thành hình tượng mà nhiều thần tượng K-pop hướng đến, khi thành công không chỉ nằm ở mặt thành tích, mà còn ở sự mới mẻ và giá trị của bản thân mang lại cho cộng đồng.

 

Tài năng và những nỗ lực không ngừng giúp J-Hope được khán giả toàn cầu yêu mến.

J-Hope hiện là một trong những cái tên được yêu thích ở làng giải trí Hàn Quốc. Anh sở hữu một danh sách dài những điểm nổi trội riêng biệt, và không ngừng nỗ lực để làm mới bản thân.

Nhìn vào sự nghiệp đầy thành tích của nam thành viên BTS, nhiều khán giả không khỏi thốt lên “J-Hope quá thành công” nhưng với riêng anh chàng, thành công không chỉ gói gọn ở giải thưởng, số lượng đĩa bán ra.

 

Với anh, thành công chỉ khi bản thân luôn nỗ lực ở mức cao nhất. Trước khi trở thành siêu sao toàn cầu cùng BTS, J-Hope đã đạt được những cột mốc quan trọng trên một số bảng xếp hạng Billboard thông qua ca khúc HopeWorld. Anh từng làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu Lollapalooza, một lễ hội âm nhạc quốc tế nổi tiếng ở Mỹ đã diễn ra được 30 năm.

Mặc dù đang phải tạm dừng sự nghiệp để thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng nam thần tượng vẫn liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục. Mới đây, anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên lọt vào danh sách "Top 100 nghệ sĩ được theo dõi nhiều nhất" của Spotify. 

Dẫu vậy, J-Hope không hài lòng với việc chỉ là nghệ sĩ đứng đầu các bảng xếp hạng. Anh chia sẻ trên Tạp chí Weverse: “Mỗi khi đón nhận một thành công bất ngờ ngoài dự tính, trong tâm trí tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc một nửa, nửa cảm giác còn lại khiến tôi phải suy nghĩ. Bởi tôi có một tinh thần trách nhiệm đi kèm với những thành tích vinh dự đó. Có ích gì khi đạt đến vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, để rồi cũng sẽ bị người khác vượt qua? Liệu thành công này có đáng hay không, nếu nó chỉ mang lại lợi ích cho bản thân?”.

J-Hope không muốn những ám ảnh về sự nổi tiếng và áp lực cạnh tranh giết chết tâm trí mình. Thay vào đó, anh xác định mục tiêu mình theo đuổi là hướng đến giá trị của bản thân mang lại cho cộng đồng.

Trong các bài hát và những phần trình diễn của mình, J-Hope đều lồng ghép những thông điệp hướng về người yếu thế, sự bình đẳng. Anh cũng thường xuyên ủng hộ tài chính cho các hoạt động từ thiện vì người nghèo.

Ở đời thường, J-Hope cũng sử dụng ảnh hưởng của mình để trở thành hình mẫu lý tưởng cho nhiều bậc hậu bối. Nhờ tính cách khiêm tốn, thân thiện, đã giúp anh được lòng nhiều đồng nghiệp trong giới.

Tags: K popJ Hope
Ý kiến bạn đọc