Mẹ Goo Hara phải trả tiền 'nuôi con hộ'

Starlight Chủ nhật, 28/02/2021 00:02:20 AM Theo Ngôi sao, Nate

Tòa án chia tài sản thừa kế của Goo Hara theo tỷ lệ 6:4, mẹ cô hưởng 4 phần, tuy nhiên phải trả tiền đóng góp nuôi hai đứa con cho chồng cũ.

Phán quyết của Tòa án Gia đình Gwangju chỉ ra, sau khi mẹ Goo Hara bỏ nhà ra đi, con gái, con trai của bà được chồng, mẹ chồng nuôi dưỡng, cho đến khi những đứa trẻ trưởng thành. Trong quãng thời gian đó, bà không trả bất cứ khoản hỗ trợ nào.

Theo tính toán, chi phí sinh hoạt mà người mẹ phải bỏ ra đóng góp cho việc nuôi hai đứa con là 300.000 won mỗi tháng, hai trẻ là 600.000 won mỗi tháng. Tổng số thời gian bà phải trả tiền nuôi con là 112 tháng. Do đó, số tiền ước tính 67,2 triệu won (1,4 tỷ đồng). Tòa án yêu cầu bà Song phải trả tiền trên cho gia đình họ nội - cụ thể là bố Goo Hara - người đã nuôi anh em Goo Hara khôn lớn, kèm theo khoản lãi 5% mỗi năm, kể từ ngày bắt đầu phải cấp dưỡng.

Mẹ Goo Hara không dự phiên tòa, mà chỉ cử một luật sư tham gia.

Diễn viên Goo Hara.

Diễn viên Goo Hara.

Trước đó, tòa cũng đưa ra phán quyết chia tài sản của người quá cố thành tỷ lệ 6:4, cha và anh trai Goo Hara hưởng 6 phần, mẹ cô hưởng 4 phần.

Phán xét của tòa từng gây ra sự không hài lòng nơi anh trai Goo Hara. Người anh cho rằng mẹ mình không có quyền lợi thừa kế, vì đã bỏ anh em anh mà đi khi hai anh em còn rất nhỏ. Anh tố bà vô trách nhiệm, hám danh, cho rằng bà là một phần nguyên nhân khiến Goo Hara tìm đến cái chết. Trước lập luận của người anh trai, tòa bác bỏ, cho rằng "dù cha mẹ ruột bỏ rơi con cái và không có hành vi cấp dưỡng, nhưng theo pháp luật hiện hành thì khó có thể tước quyền thừa kế tài sản của họ". Theo ước tính của truyền thông Hàn Quốc, tài sản của Goo Hara trị giá hàng chục tỷ won (hơn 10 triệu USD).

Goo Hara sinh ngày 13/1/1991. Cô là ca sĩ, diễn viên và người mẫu, được biết đến với vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ Kara, thành lập bởi DSP Entertainment. Goo Hara còn dẫn chương trình cho một số show làm đẹp như My Mad Beauty Diary, A Style For You... Cô tự tử ngày 24/11/2019 tại nhà riêng. Sau khi Goo Hara mất, tài sản cô để lại ước tính có giá trị 10 triệu USD, chủ yếu từ việc kinh doanh bất động sản, trong đó có căn hộ ở Paragon Vill, Nonhyeon-dong, nơi cô được phát hiện tự sát.

Ý kiến bạn đọc