NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên "trẻ mãi không già"

Thời trang Thứ 2, 06/12/2021 15:17:05 PM Admin

NSND Thu Hà là người con của vùng đất Tuyên Quang. Sinh năm 1969, nữ diễn viên "Lá ngọc cành vàng" được khen trẻ mãi không già.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 1

NSND Thu Hà sinh năm 1969, nổi tiếng với đôi mắt sắc, diễm lệ và nét mặt "khuôn vàng thước ngọc" nên thường được mời vào những vai có thân thế cao sang.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 2

Thập niên 1990, Thu Hà cùng Diễm Hương, Việt Trinh... là những diễn viên nổi tiếng được khán giả cả nước yêu thích.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 3

Gần đây, nữ nghệ sĩ thu hút sự chú ý của công chúng khi tái xuất trong bộ phim "Hướng dương ngược nắng" với vai Bạch Cúc - một doanh nhân tham vọng của tập đoàn Cao Dược.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 4

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 5

NSND Thu Hà từng chia sẻ rằng áo dài là trang phục gắn bó với chị trong sự nghiệp lẫn đời sống. Các vai diễn ấn tượng của chị như Quận chúa Quỳnh Hoa trong "Đêm hội Long Trì" (1989) hay cô Nga (con gái quan tri phủ) trong "Lá ngọc cành vàng" (1989) đều song hành cùng tà áo dài dân tộc.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 6

Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm Á đông truyền thống của NSND Thu Hà khi diện áo dài có sức hút kỳ lạ cũng chính là điều khiến NTK Quyên Nguyễn nghĩ ngay đến chị khi lựa chọn "nàng thơ" cho BST áo dài mới.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 7

"Hà Nội, thương..." là BST áo dài được "thai nghén" trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 8

Sinh ra và lớn lên tại trung tâm Hà Nội, Quyên Nguyễn chưa từng chứng kiến Hà Nội "tĩnh lặng" đến vậy: Không dòng xe ồn ào tấp nập, không tiếng rao của những gánh hàng rong, không tiếng trẻ con nô đùa, chạy nhảy...

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 9

Nữ nghệ sĩ thấy nhớ và thương Hà Nội của những ngày bình thường cũ. Và từ đó truyền tải tất cả tình yêu và nỗi nhớ da diết đó vào những tà áo dài cùng ý tưởng "đưa áo dài đi một vòng Hà Nội".

NSND Thu Hà: Người đẹp xứ Tuyên trẻ mãi không già - 10

Ngoài tình yêu dành cho Hà Nội, NTK có gần 20 năm gắn bó với áo dài muốn lan tỏa thông điệp giữ gìn các giá trị truyền thống của dân tộc tới mọi người, đặc biệt khi Tết nguyên đán cận kề.

Ảnh: Dương Nguyễn

Ý kiến bạn đọc