Sinh viên Việt Nam giành giải xuất sắc cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour

Chuyện 24h Thứ 2, 01/04/2024 22:17:32 PM Theo Báo Tin Tức

Vượt qua những đối thủ “nặng ký” đến từ nhiều quốc gia, Phạm Thùy Linh, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành Giải xuất sắc nhất cuộc thi Kyushu Music Concour, cuộc thi âm nhạc quốc tế được tổ chức thường niên tại Nhật Bản.

Phạm Thuỳ Linh nhận giải xuất sắc nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour 2024 tại Nhật Bản. Ảnh: NVCC

Phạm Thuỳ Linh cùng những thí sinh được giải sẽ được trao cúp và được mời quay trở lại Nhật Bản để biểu diễn vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất vào tháng 5.

Năm 2024 là lần thứ 26 Kyushu Music Concour được tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 20 - 25/3, thu hút hơn 1.000 thí sinh từ khắp thế giới tham dự. Cuộc thi bao gồm các nội dung thi nhạc cụ và thanh nhạc, thí sinh được chia theo độ tuổi, theo nhóm các bảng khác nhau.

Giám khảo cuộc thi đều là các giáo sư uy tín của Nhật Bản và quốc tế. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều được nhận giấy chứng nhận được cấp bởi chương trình Kyushu Music Competition.

Tham dự cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour ở Nhật Bản, Phạm Thùy Linh thể hiện ca khúc “Den Teuren zu versohnen” của nhà soạn nhạc Martha. Cô sinh viên Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống gây ấn tượng với các thành viên ban giám khảo bởi giọng hát trong sáng, cao vút và phần biểu diễn nhập tâm đầy cảm xúc.

Từng nghe các thầy cô cùng các anh chị đi trước kể về cuộc thi nhưng Phạm Thùy Linh chưa nghĩ tới chuyện sẽ dự thi năm nay. Sau khi xuất sắc giành cúp Vàng ở Bảng thi thanh nhạc tại Liên hoan nghệ thuật châu Á năm 2023, Phạm Thùy Linh được cô giáo - NSƯT Tân Nhàn động viên tham gia cuộc thi Kyushu Music Concour.

Phạm Thùy Linh chia sẻ: “Cô giáo Tân Nhàn đã rất tận tình tìm bài và chỉ dạy tôi. Thậm chí, cô biết cuộc thi lần này có độ khó cao, cô còn dẫn tôi gặp cô giáo của cô là NSƯT Lan Anh, nhờ cô giúp đỡ. Tôi vô cùng xúc động nhưng cũng cảm thấy khá áp lực. Tôi đã quyết tâm tập luyện ngày đêm để thuộc giai điệu, phát âm cho chuẩn, rồi sắc thái khi biểu diễn”.

Hình ảnh Phạm Thùy Linh tỏa sáng trên sân khấu cuộc thi tại xứ sở hoa anh đào không chỉ là niềm tự hào của cá nhân nữ ca sĩ, của những thầy cô đồng hành, mà còn là một dấu ấn đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Ý kiến bạn đọc