Tăng Duy Tân - cha đẻ ca khúc Cắt Đôi Nỗi Sầu tiết lộ bí mật bất ngờ

Hậu trường Thứ 6, 03/11/2023 00:33:27 AM Theo Công Thương

Trở lại với ca khúc Cắt Đôi Nỗi Sầu, Tăng Duy Tân tiếp tục tạo dấu ấn mạnh với khán giả. Ca khúc được đông đảo khán giả đón nhận vì dễ nghe - dễ thuộc - dễ nhớ.

Cắt đôi nỗi sầu - bước đầu của hành trình mới

Sau một năm dành thời gian tập trung cải thiện bản thân, Tăng Duy Tân chính thức trở lại thị trường âm nhạc trong nước với 3 ca khúcVà, Cắt Đôi Nỗi Sầu được lựa chọn chào sân khán giả với ý nghĩa khẳng định màu sắc cá nhân, đồng thời làm rõ về dòng nhạc mà Tăng Duy Tân sẽ theo đuổi trong thời gian tới.

Tăng Duy Tân đã và đang tạo được dấu ấn mạnh với khán giả trong nước qua ca khúc Cắt Đôi Nỗi Sầu. Ca khúc được Tăng Duy Tân sử dụng type beat cũ của bài Bên Trên Tầng Lầu, kết hợp với dòng nhạc "house" đặc trưng của Việt Nam.

Trong buổi talkshow "Chuyện Sao Kể", chia sẻ với báo chí, Tăng Duy Tân mang đến câu chuyện thú vị về hành trình làm nhạc, cũng như "vén màn" những nỗi niềm của người nghệ sĩ.

Theo chia sẻ của Tăng Duy Tân, giai đoạn đầu từ đầu năm đến giữa năm 2023, Tăng Duy Tân không ra sản phẩm mới, thay vào đó, anh chọn thực hiện nhiều dự án âm nhạc cho các ca sĩ nổi tiếng khác như Hồ Ngọc Hà (Cô đơn trên sofa), Đức Phúc (Mùa hè tuyệt vời), Hòa Minzy (Bật tình yêu lên)..,

Tăng Duy Tân bộc bạch: "Thời gian tôi thất tình nhiều hơn hạnh phúc"

Đầu tháng 10/2023, Tăng Duy Tân mới phát hành dự án riêng với ca khúc Cắt Đôi Nỗi Sầu. Với ca khúc này, Tăng Duy Tân đã giữ lời hứa với người hâm mộ, phát hành ca khúc đáp ứng đủ 3 tiêu chí dễ nghe - dễ thuộc - dễ nhớ. Dù vậy, không thể tránh khỏi những ý kiến trái chiều cho rằng, giai điệu của ca khúc quá dễ đoán và có một màu giống những bài hát cũ hay "nghe là biết Tăng Duy Tân".

Song, ngay sau đó, nhạc sĩ này đã lến tiếng và giải thích rằng bài này tuy cùng một màu nhạc với Bên Trên Tầng Lầu, nhưng vẫn có sự mới mẻ. Theo đó, dòng nhạc "house" đã được sử dụng đan xen làm chất liệu cho bài hát.

Tăng Duy Tân tâm sự, bản thân vừa là nhạc sĩ kiêm ca sĩ nên tiếp cận khá nhiều dòng nhạc hiện có trên thị trường. Theo quan sát cá nhân, anh nhận thấy "house" là một dòng nhạc thú vị, có màu sắc riêng và nếu được khai thác đúng cách sẽ dễ dàng đến gần với đại chúng. Vì mục đích muốn tôn vinh dòng nhạc này cũng như thể hiện sự thay đổi nhỏ đầy ý tứ trong âm nhạc của mình, Cắt Đôi Nỗi Sầu đã được ra rời với lý do như thế.

Sau khi phát hành vào ngày 2/10, Cắt Đôi Nỗi Sầu của Tăng Duy Tân đã ngay lập tức lên top 1 Zingchart, 26 triệu lượt xem, 189 nghìn lượt thích trên youtube và đứng ở vị trí số 1 on Trending for music. Ngay trên mạng xã hội, giai điệu Cắt Đôi Nỗi Sầu cũng đã được các bạn trẻ khai thác sử dụng và chia sẻ rộng rãi trong các video ngắn.

"Thời gian tôi thất tình nhiều hơn hạnh phúc"

Giai điệu của ca khúc Cắt Đôi Nỗi Sầu mang đến cảm giác vừa buồn vừa "tưng tửng" pha lẫn một chút ma mị rất đặc trưng của. Ca khúc là một lời tự sự mô tả giai đoạn cuối cùng của một sự đau khổ trong tình yêu, đó là giây phút nhân vật chính quyết định chấm dứt chuỗi ngày khổ sở sau quãng thời gian dài của sự chia tay trong tình yêu “Trong con tim anh không đành” để bắt đầu một cuộc sống mới mà “Mỗi tối đến anh không phải thất tình”.

Nếu theo dõi Tăng Duy Tân từ những bài hát đầu tiên, rất dễ dàng nhận ra chủ đề đều xoay quanh chuyện tình cảm buồn. Theo đó, Tăng Duy Tân bộc bạch: "Thời gian tôi thất tình nhiều hơn hạnh phúc", vậy nên nếu muốn biết con đường tình duyên của nam ca sĩ như thế nào, chỉ cần tìm lại và nghe những bài hát của anh.

Chia sẻ về các kế hoạch sắp tới, Tăng Duy Tân cho biết, sẽ vừa chăm chỉ làm việc song song với đó là cải thiện sức khỏe tinh thần và cơ thể. Việc rèn luyện giọng hát để có những lần hát live chất lượng, ổn định hơn.

 

 

Ý kiến bạn đọc