Văn Mai Hương được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc chủ đề COP28

Thứ 2, 04/12/2023 23:45:52 PM Theo Báo Phụ Nữ

Tối 4/12, Văn Mai Hương bất ngờ chia sẻ về dự án vô cùng đặc biệt. Nữ ca sĩ vinh dự là đại diện Việt Nam được Liên hiệp quốc mời thể hiện bài hát chủ đề của COP28.

Văn Mai Hương sẽ hòa giọng cùng hàng loạt các nghệ sĩ quốc tế như RedOne, Balquees, AGNEZ MO, Valeriya, Dalia, Arrow Bwoy, BOYS STORY, Gims…. trong ca khúc Lasting Legacy.

Lasting Legacy được chọn làm bài hát chủ đề tại Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc 2023 (COP28), đang diễn ra tại thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất), từ ngày 30/11-12/12.

Đây là một trong những hội nghị quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất năm 2023, có sự tham dự của hàng trăm nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ các nước, với mục tiêu đưa ra những cam kết, hành động mới mạnh mẽ hơn trong đóng góp về tài chính, công nghệ, giảm phát thải khí nhà kính.

Văn Mai Hương được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc chủ đề COP28.

"Hương vô cùng vinh dự khi là một trong số các nghệ sĩ thể hiện ca khúc chủ đề của COP28. Hương còn được hòa giọng với rất nhiều giọng ca tên tuổi trên thế giới, được hát kêu gọi mọi người cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu bằng tiếng Việt", Văn Mai Hương hào hứng khoe. Cô cho biết bản audio của ca khúc đã chính thức được phát hành trên các nền tảng nhạc số.

Văn Mai Hương chia sẻ thêm, các nghệ sĩ góp giọng trong Lasting Legacy đều nhận được lời mời tới COP28 biểu diễn. Song do vướng lịch trình không thể thay đổi, cô và một số nghệ sĩ đành lỡ hẹn, và dự kiến mọi người sẽ thực hiện thêm phần clip để quảng bá cho ca khúc trong những ngày sắp tới.

Nữ ca sĩ hy vọng một chút công sức nhỏ của mình có thể kêu gọi thêm nhiều sự chung tay ứng phó với thách thức toàn cầu: “Đây là một hoạt động vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Hương cùng các nghệ sĩ mong Lasting Legacy được lan tỏa để mọi người dành sự quan tâm, và có những hành động thiết thực hơn với vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu”.

Dự án mới nhất cùng với việc vừa phát hành phòng thu thứ 4 mang tên Minh tinh – The Actress cuối tháng 10, cho thấy một năm đầy năng suất của Văn Mai Hương. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn phủ sóng top trending YouTube Vietnam trong năm 2023 nhờ loạt hit Đừng xin lỗi nữa (tháng 3); Tôi thương ba (tháng 4); Mưa tháng sáu (tháng 5 + tháng 6); Đại minh tinh (tháng 9 + tháng 10), liên tục góp mặt trong các hoạt động, chương trình âm nhạc cả trong và ngoài nước.

Tại BXH của giải thưởng thường niên Làn sóng xanh, bản hit Mưa tháng sáu đã có 17 tuần liên tiếp lọt top ca khúc yêu thích và là một trong số những bài hát trụ hạng lâu nhất từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, ở bảng xếp hạng Top bài hát được nghe nhiều nhất trên Apple Music 2023, Văn Mai Hương cũng có tới 2 ca khúc lọt top là Mưa tháng sáu và Một ngàn nỗi đau.

Ý kiến bạn đọc