"Bằng chứng thép 4" đánh thức hoài niệm khán giả

Video Thứ 4, 19/02/2020 19:05:56 PM Theo Vnexpress - Clip: MY OST

Ra mắt phần bốn loạt phim "Bằng chứng thép" sau chín năm, TVB làm nhiều khán giả háo hức, thổn thức với kỷ niệm.

Trailer "Bằng chứng thép 4". 

Tập đầu ra mắt ở Hong Kong, Việt Nam, Trung Quốc đại lục... tối 17/2, trở thành đề tài bàn luận của nhiều fan phim TVB. Tên phim vào top tìm kiếm trên Weibo, trong đó hàng loạt khán giả chia sẻ cảm xúc với series. "Phần một chiếu năm 2006, tôi 13 tuổi. Phần hai năm 2008, tôi vào cấp ba. Phần ba năm 2011, tôi 18 tuổi, đã đi làm. Phần bốn, tôi 27 tuổi, đã đi làm 10 năm", khán giả có nickname Chuxin nói. "Khi Tạ Hiền xuất hiện, tôi cảm thấy như sống lại cùng những thước phim ngày trước" là một bày tỏ được nhiều người tán đồng.

Nhiều fan nuối tiếc vì Bằng chứng thép 4 không còn các gương mặt làm nên thành công của những phần cũ. "Không có Âu Dương Chấn Hoa, Bằng chứng thép không hoàn mỹ", "Cuối cùng cũng đợi được đến phần bốn. Không có Xa Thi Mạn, dàn diễn viên chính cũng thay đổi song tôi vẫn kỳ vọng", "Ba phần trước đều rất hay, quyết định xem phần mới vì kỷ niệm"... là bình luận của khán giả. 

Sau tập một, tác phẩm được đánh giá khả quan trên diễn đàn phim Douban, với điểm 7,4 trên 10. Phim được khen ngợi ở tiết tấu, kịch tính. Tuy vậy, không ít khán giả bày tỏ thất vọng trước về diễn xuất của dàn sao, nhất là Chu Thần Lệ và Đàm Tuấn Ngạn. 

Cảnh phim Bằng chứng thép. Ảnh: TVB.

Cảnh phim "Bằng chứng thép". Ảnh: TVB.

Bằng chứng thép 4 do Mai Tiểu Thanh giám chế, kể về những vụ phá án, các vụ giết người bí ẩn. Dàn diễn viên chính gồm Huỳnh Hạo Nhiên, Lý Thi Hoa, Đàm Tuấn Ngạn, Trần Vỹ, Chu Thần Lệ, Thang Lạc Văn... Các diễn viên Tạ Hiền, Mễ Tuyết, Bào Khởi Tịnh, Mạch Linh Linh đóng vai khách mời.

Ba phần trước của phim từng gây sốt tại châu Á, qua diễn xuất của Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Lâm Văn Long, Trịnh Gia Dĩnh, Xa Thi Mạn, Lê Diệu Tường, Từ Tử San, Ngô Trác Hy, Trương Khả Di...