BÍCH PHƯƠNG - Chị Ngả Em Nâng (Official M/V)

Video Thứ 3, 20/11/2018 16:44:55 PM BÍCH PHƯƠNG

Video nhạc mới của ca sĩ có tên "Chị ngả em nâng", được lấy cảm hứng từ tình cảm của cô và người bạn thân ngày bé.

MV mới của Bích Phương còn lấy cảm hứng từ câu tục ngữ "Chị ngã em nâng". Tuy vậy, cô đã thay chữ "ngã" bằng "ngả" với dụng ý: "Không chờ đến khi chị phải ngã thì em mới nâng, mà chỉ cần thấy 'ngả nghiêng', đứng không vững là phải có mặt giúp đỡ ngay". 

Chị ngả em nâng là ca khúc thuộc thể loại Pop-Moombahton với tiết tấu vui tươi, rộn ràng, lấy cảm hứng từ tình chị em có thật của Bích Phương và Phan Hương Giang - người bạn thân từ thời thơ ấu. Bài hát được Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DươngK, Nguyễn Thanh Bình sản xuất, có giai điệu ngũ cung đậm chất dân gian nhưng bản phối lại mang màu sắc làng nhạc Âu - Mỹ theo xu hướng âm nhạc thế giới.

Tạo hình ma mị của Bích Phương trong MV.

Tạo hình ma mị của Bích Phương trong MV.

Trong MV, Bích Phương vào vai một bà đồng. Xung quanh cô là những người chị em luôn kề vai sát cánh, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ nhau. Khi một người bạn lỡ mang bầu với một người đàn ông bội bạc, bà đồng đã ở bên cạnh, lau nước mắt cho bạn và đấu tranh để đứa trẻ được ra đời... Nữ chính xuất hiện trong MV với hình ảnh quyền lực, ma mị. Phần trang phục cho các nhân vật đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, riêng váy áo dành cho nữ chính đã lên đến 15 bộ. Bối cảnh của MV được thiết kế theo phong cách retro, hài hòa với từng trang phục.

MV có hình ảnh, trang phục đẹp nhưng không mang tinh thần Việt Nam. 

MV có hình ảnh, trang phục đẹp nhưng không mang tinh thần Việt Nam. 

MV ra mắt tối 18/11 đã nhận được những tranh cãi trái chiều. Bên cạnh những lời khen về phần hình ảnh, âm nhạc, thời trang... nhiều người cũng thắc mắc về hình ảnh, phong cách của MV. Ca sĩ chia sẻ đây là một sản phẩm nhằm "lan tỏa nét văn hóa truyền thống Việt Nam giữa bối cảnh thị trường âm nhạc chịu ảnh hưởng bởi quốc tế". Tuy nhiên, bối cảnh chính của MV chịu ảnh hưởng bởi lối kiến trúc và hoa văn của Ba Tư, kết hợp với tình tiết drama kiểu phim Bollywood. Chất liệu Việt Nam không hiển thị rõ trong sản phẩm này như MV Bùa yêu (ra mắt tháng 5/2018) hay Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau (tháng 7/2017). Vì vậy, việc đưa video nhạc mới trở thành sản phẩm kết thúc chuỗi MV quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, văn hóa (dự án Việt Nam Việt Nam) của Bích Phương bị đánh giá là chưa phù hợp. 

Bùi Bích Phương sinh năm 1989 tại Quảng Ninh, từng vào Top 7 Vietnam Idol 2010. Cô đã nghỉ việc ngành ngân hàng để vào Nam theo đuổi ca hát. Người đẹp có nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như Có khi nào rời xa, Rằng em mãi ở bên, Mình yêu nhau đi, Gửi anh xa nhớ, Bùa yêu...