Ca khúc đầu tiên của Vpop châm biếm những tật xấu trong thang máy

Video Chủ nhật, 09/12/2018 13:28:24 PM Theo Zing - Clip: Lộn Xộn Band

"Bấm # cho anh đi lên" - sản phẩm mới của Lộn Xộn Band - phê phán những hành động, thói quen thiếu lịch sự khi sử dụng thang máy. Bài hát gây chú ý khi khai thác đề tài mới mẻ.

MV Bấm # cho anh đi lên. Đây là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của nhóm sau khi bước ra khỏi chương trình Sing My Song 2018

Đăng quang chương trình Sing My Song vào tháng 5, Lộn Xộn Band vừa giới thiệu MV mới mang tên Bấm # cho anh đi lên.

Trong cuộc thi Sing My Song, Lộn Xộn Band nổi tiếng với những phần trình diễn khác biệt, trẻ trung. Nhóm thường khai thác những đề tài gần gũi, đời thường, mang tính xã hội như nỗi khổ của chàng trai than thở về bạn gái nghiện shopping trong ca khúc Người yêu tôi không có gì để mặc, tình trạng sống ảo của giới trẻ trong Nổi tiếng dễ không hay chỉ trích anh hùng bàn phím trong Uhmmm,...

Các vấn đề tưởng đơn giản, bình thường nhưng là nỗi khổ của bất cứ ai trong cuộc sống hàng ngày. Lộn Xộn Band khai thác chúng theo lối hài hước, châm biếm và nhờ đó dễ đánh vào tâm lý đồng cảm của cộng đồng, định hướng nhận thức của một bộ phận khán giả và kích thích yếu tố viral trên mạng xã hội.

Ca khuc dau tien cua Vpop cham biem nhung tat xau trong thang may hinh anh 1
Lộn Xộn Band tung MV đầu tay "Bấm # cho anh đi lên", phản ánh tình trạng đi thang máy.

Bấm # cho anh đi lên được thực hiện theo đúng công thức đã làm nên danh tiếng của Lộn Xộn Band. Âm nhạc đơn giản nhưng bắt tai, thú vị và được trau chuốt hơn. Trong khi đó, nội dung tiếp tục khai thác những đề tài xã hội.

Bài hát nói về những kiểu người mà ai cũng có thể bắt gặp hàng ngày trong thang máy. Những hành động, thói quen vô tư, thiếu lịch sự được miêu tả bằng phong cách giễu nhại, châm biếm nhẹ nhàng, hài hước.

“Mấy anh công sở điều hòa mát rượi mà sao vẫn toát mồ hôi/ Chị ninja đi chợ còn nguyên áo chống nắng chưa kịp nghỉ ngơi/ Có một anh tính dị, chỉ đúng thang bên trái/ Có một chị đợi cả ngày chỉ để bấm lên tầng 2/ Có một bà bê cả chó, mèo vào thang không ngần ngại… Hầu hết khán giả đều thừa nhận họ ít nhất một lần gặp trường hợp như trong ca khúc.

Ca khuc dau tien cua Vpop cham biem nhung tat xau trong thang may hinh anh 2
Những thói quen xấu khi xử dụng thang máy được miêu tả trong ca khúc.

Bấm # cho anh đi lên cũng miêu tả tình trạng chen lấn, không ai nhường ai. Ý nghĩa này được ê-kíp thể hiện qua hình ảnh. Bối cảnh xuyên suốt MV là một chiếc tháng máy chật chội. Cùng chiếc thang đó, từng đoàn người liên tục qua lại, họ chen chúc, chỉ mong mình được đi trước.

“MV nhằm mục đích cải thiện văn hóa đi thang máy”, “Khi xem, tôi nghĩ ngay đến những người phải gặp hàng ngày ở chung cư, MV phản ánh đúng quá”, “Cả giai điệu lẫn nội dung bài hát đều rất thú vị”… khán giả bình luận.

Bấm # cho anh đi lên đang bắt đầu nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Một lần nữa, bài hát của Lộn Xộn Band tạo hiệu ứng viral trên mạng xã hội nhờ đề tài khác biệt trong âm nhạc nhưng thân thuộc với đời sống.

Tuy nhiên, vì hoạt động trong môi trường underground nên phần ca từ của Bấm # cho anh đi lên chưa được chải chuốt, nhiều câu từ bị thô và có thể gây phản cảm với những khán giả khó tính, đặc biệt là phân đoạn rap của 2 thành viên nam.