Cự Tuyệt - Hồ Ngọc Hà & Vương Anh Tú

Video Thứ 6, 14/08/2020 21:47:48 PM Ho Ngoc Ha Official Channel

Hồ Ngọc Hà vừa có buổi giao lưu ra mắt ca khúc mới mang tên Cự tuyệt nằm trong album Love songs 2020 của cô.

Nữ ca sĩ bày tỏ cô thích tên bài hát ngay từ khi nghe bản demo và giữ nguyên nó cho album. Bởi đó cũng là quan điểm của cô trong tình yêu từ nhỏ đến lớn.

Hồ Ngọc Hà cho rằng phụ nữ xứng đáng được yêu thương, chăm sóc. Nhưng nếu trong một mối quan hệ, họ đau khổ bởi những điều do người đàn ông gây ra thì hãy biết buông bỏ. "Như chính tôi là một người rất trọng chữ 'tình'. Song nếu tìm thấy một lý do chính đáng, tôi sẽ chia tay. Không ai lạnh lùng và phũ phàng như tôi. Nhờ vậy, mình không bị day dứt mãi trong niềm đau và hạnh phúc hơn trong cuộc sống", nữ ca sĩ cho hay.

Dù vậy, Hồ Ngọc Hà nhận định theo thời gian, mỗi người trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn: "Chúng ta tìm cách chấm dứt thế nào để không gây đau khổ, tổn thương hay cảm thấy thiếu tôn trọng nhau".

Trong buổi livestream, Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ nhiều về dự án âm nhạc lần này. Cự tuyệt là sản phẩm thứ hai mà nữ ca sĩ hợp tác với Vương Anh Tú sau Chạy theo lý trí ở Love Songs Collection 3. Ca khúc thực hiện dưới hình thức video phòng thu, hướng đến sự tối giản, nhưng vẫn đầu tư về hình ảnh. Chưa kể, âm nhạc thu live đồng bộ cùng ban nhạc. Giữa nhiều xu hướng âm nhạc hay MV có nội dung kịch tính, Hồ Ngọc Hà muốn quay trở lại với ballad, đánh mạnh vào giá trị cốt lõi là âm nhạc và cảm xúc.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Love Songs lần này sẽ không cover, không nhắc bất kỳ kỷ niệm nào. Tất cả đều mới, nhưng không có nghĩa là không nói về cô đơn, sai lầm, đau khổ. Tình yêu mà không có những yếu tố ấy, đó không phải là yêu. Với tôi, càng hạnh phúc hát nhạc buồn càng thấm, vì sợ và luôn muốn giữ lấy, trân quý những ngọt ngào mà mình đang có". Nữ ca sĩ tiết lộ mẹ cô - bà Ngọc Hương - và bạn trai Kim Lý cũng yêu thích nhiều ca khúc trong album. Bà Ngọc Hương còn thuyết phục con gái đưa ca khúc Cạn dòng nước mắt của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy vào album khiến Hồ Ngọc Hà đùa cô phải đáp ứng "yêu cầu của phụ huynh".

Nói về việc ra album giữa thời buổi MV đang thịnh hành, Hồ Ngọc Hà khẳng định cô muốn có những sản phẩm tạo dấu ấn riêng như các thế hệ ca sĩ trước. "Tôi hiểu thời thế thay đổi. Các ca sĩ trẻ chuộng tìm một bài hát hay, quay và tung MV giúp mọi thứ nhanh gọn hơn. Nhưng một album mới thật sự thể hiện tư duy âm nhạc, sự đầu tư cho sản phẩm lẫn sự nghiệp của người ca sĩ. Đó là những giá trị trường tồn của bản thân nghệ sĩ cũng như đóng góp sự chuyên nghiệp cho nghệ thuật nước nhà".

Hồ Ngọc Hà: Tôi luôn cự tuyệt những người làm đau khổ trong tình yêu - 1
 

Hồ Ngọc Hà khi thu âm ca khúc Cự tuyệt. Ảnh: ProK

Dự án Love Songs 2020 được Hồ Ngọc Hà ấp ủ khoảng sáu tháng qua, gồm: một album, chuỗi 4 show phát sóng hàng tuần, chuỗi video phòng thu và một phim tài liệu. Các sản phẩm sẽ lần lượt lên sóng bắt đầu từ 13/8.