"dreAMEE" - Amee

Video Thứ 2, 29/06/2020 23:34:55 PM St.319 Entertainment

Amee chỉ cần tập trung hát 10 ca khúc trong album 'dreAMEE', mọi thứ khác đều đã có công ty lo liệu.

Các ca khúc trong album của Amee.

Ngày 28/6, album đầu tay đánh dấu chặng đường một năm debut của Amee ra mắt. Nữ ca sĩ 10x bày tỏ sự xúc động lẫn phấn khích. "Trải qua 4 năm làm thực tập sinh tại ST.319 Entertainment, một năm chào sân Vpop, tôi thấy mình đã lớn hơn rất nhiều, học hỏi được nhiều thứ. Tôi cảm thấy may mắn khi những sản phẩm ra mắt đều được mọi người đón nhận. Đó là điều tuyệt vời - một giấc mơ của cô gái sinh năm 2000...".

Cái tên "dreAMEE" có nghĩa là mộng mơ. Thể loại chủ đạo của album là pop, pha trộn thêm nhiều chất liệu âm nhạc đa dạng như hiphop, RnB... Album gồm 6 ca khúc hit từng được Amee phát hành gồm Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường, Trời giấu trời mang đi, Sao anh chưa về nhà, Yêu thì yêu không yêu thì yêu và bốn sáng tác mới Mama boy, Ex’s Hate Me pt. 2, Xuân hạ thu đông rồi lại xuân và G9 (outtro của album).

Các ca khúc trong album được sắp xếp theo cảm xúc tinh thần và thời gian trải qua bốn mùa xuân - hạ - thu - đông. Tinh thần của album như chính con người Amee nên từ cách chọn bài hát đến thiết kế đều mang màu sắc ngọt ngào, dễ thương. Amee nói: "Nghe album này, Amee tin chắc mọi người sẽ thấy thư thái. Các ca khúc đều mang sự tươi vui, hồn nhiên, trong veo... Đó là tình yêu từ ngại ngùng, chủ động đến nhớ nhung...".

Amee hợp tác cùng những gương mặt trẻ tài năng trên thị trường Vpop hiện nay để ra album như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT.

Amee.

Amee.

Nói về "tham vọng" ra album khi tuổi nghề còn rất trẻ, Amee chia sẻ: "Tôi chỉ xem album như một dấu mốc trong hành trình theo đuổi công việc làm ca sĩ, không đặt tham vọng gì quá lớn ở đây. Một năm qua, ekip đã cố gắng để đưa hình ảnh của Amee đến gần với công chúng. Đây như là món quà, tôi muốn tri ân đến mọi người đã yêu mến mình suốt thời gian qua".

Nói về kinh phí thực hiện album, Amee cho hay không phải "đau đầu" nghĩ đến chi bao nhiêu mới đủ và hợp lý bởi đã có công ty lo. Aiden - quản lý ST.319 cho hay: "Khi Amee đến với công ty, đồng nghĩa bạn đã cống hiến tuổi trẻ và tài năng cho nghệ thuật. Ngay từ đầu, công ty sẽ định hướng, đầu tư mọi sản phẩm của Amee. Bạn sẽ không phải nghĩ ngợi gì về chuyện tiền bạc. Chúng tôi muốn Amee chỉ tập trung hát và trau dồi cho tâm hồn mà thôi".

Nói về định hướng thay đổi của Amee sau một năm, ST.319 cho hay sẽ không áp đặt hay bắt buộc Amee phải đi theo một con đường cụ thể. Tuổi đời của Amee thế nào, công ty sẽ phát triển theo đúng tính cách và con người thật của cô.

Ngay khi lên kệ, album của Amee đã nhận được nhiều lời khen của các đàn anh, đàn chị trong nghề như nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Tiên Cookie, Only C, ca sĩ Tóc Tiên...

Amee tên đầy đủ là Trần Huyền My, sinh năm 2000 tại Hà Nội. Cô debut cách đây một năm với MV Anh nhà ở đâu thế và nhanh chóng được chú ý. Bản hit đầu tay này từng giúp Amee nhận được giải thưởng "Phát hiện mới của năm" tại lễ trao giải âm nhạc ZMA. Amee còn từng được đề cử tại giải thưởng Cống hiến lần thứ 15 ở các hạng mục: Bài hát của năm, MV của năm và Nghệ sĩ mới của năm.