Dương Edward hát về nỗi lòng xa quê dịp Tết

Video Thứ 4, 06/02/2019 20:07:59 PM Theo Vnexpress - Clip: Edward Duong Nguyen

Giọng hát cover nổi tiếng trên Internet ra mắt ca khúc "Con đã về", sáng tác mới của Andiez.

Bài hát có ca từ tình cảm, giai điệu nhẹ nhàng, bày tỏ nỗi cô đơn của những người con xa xứ. Bối cảnh MV được xây dựng đơn giản, tập trung vào cảm xúc của nhân vật. Dương Edward muốn tặng ca khúc cho mẹ anh và những du học sinh, Việt kiều. 

"Có nỗi nhớ tôi gửi vào mưa, để trôi theo năm tháng từ nơi phương trời xa
Có kí ức nắn nót từng câu, gửi vào trang giấy để được viết lên những phong thư
Đi thật xa quê hương đến nay cũng đã đến lúc trở về
Để nghe lại tiếng mẹ tôi thật gần bên tai
Con đã về, mẹ ơi con đã về"

Dương Edward kể trong sáu năm du học ở Anh, anh chỉ về Việt Nam ba lần vì đi lại khó khăn, tốn kém. "Ở đất nước không đón Tết Nguyên đán, tôi thực sự cô đơn. Đêm giao thừa, tôi thường lủi thủi ra ngoài, ngắt cành cây khô về nhà, dán giấy để làm cành đào", anh nhớ lại. Một lần khác, anh bị đau bụng quằn quại vì ăn bánh chưng quá hạn. Hiện anh đã về Việt Nam sinh sống, không bao giờ đi du lịch vào dịp Tết vì muốn ở bên gia đình. 

Ca sĩ Dương Eward. 

Ca sĩ Dương Edward. 

Dương Edward tên thật là Nguyễn Tùng Dương, sinh năm 1992. Anh từng theo học âm nhạc, biểu diễn ở trường HammerSmith College (London, Anh). Giọng ca trẻ được nhiều người biết đến khi vào top 5 Vietnam Idol 2016. Anh từng cover nhiều ca khúc quốc tế và trong nước như I'm Yours, Price Tag, Mưa trên cuộc tình, Tình đơn phương... Mỗi video của anh đạt hàng chục triệu lượt xem trên Youtube. Ca sĩ trẻ cho biết trong thời gian tới, anh hạn chế cover để thực hiện các sản phẩm chỉn chu, đến gần hơn với khán giả.