Duy Trường ra album video sau gần một năm im ắng

Video Chủ nhật, 03/03/2019 00:35:15 AM Theo ngoisao - Clip: DUY TRƯỜNG MUSIC

Ca sĩ hải ngoại mời 4 giọng ca nữ Dương Hồng Loan, Như Huỳnh, Hồng Quyên và Thúy Huyền hát cùng anh trong sản phẩm 'Mười năm tình cũ'.

Album video 'Mười năm tình cũ' của Duy Trường

Sau liveshow Tôi yêu thực hiện tháng 3/2018 tại Hà Nội Duy Trường hoạt động nghệ thuật lặng lẽ, ít xuất hiện trên mặt báo. Mới đây, anh tái xuất với album video Mười năm tình cũ dành tặng những khán giả luôn yêu thương, dõi theo mình.

Ca sĩ Duy Trường.

Ca sĩ Duy Trường.

Giọng ca hải ngoại chọn lọc các ca khúc bolero anh tâm đắc nhất như Mười năm tình cũ, Như đã dấu yêu, Đoạn tái bút, Thành phố buồn, Trăng tàn trên hè phố, tân cổ Phận gái thuyền quyên... Trong đó hầu hết các nhạc phẩm đều từng được những bậc đàn anh của Duy Trường thể hiện thành công khiến nam ca sĩ khá áp lực khi hát lại. 

"Quyết định chọn các ca khúc gắn với tên tuổi của những danh ca như Elvis Phương, Thái Châu, Chế Linh tôi biết mình gặp nhiều khó khăn và buộc phải vượt qua áp lực để hát tốt. Tôi đã hòa âm làm mới lại giai điệu của 3 ca khúc Mười năm tình cũ, Như đã dấu yêu, Đoạn tái bút nhưng chủ ý vẫn phải giữ được tinh thần của bài hát. Ngoài ra, tôi còn nghiên cứu kỹ lưỡng cách hát của các đàn anh để không bị rập khuôn, hát giống hoàn toàn. Anh Thái Châu thì hát rất đậm đà, nhẹ nhàng và êm ái. Giọng anh Elvis Phương lại mạnh mẽ, nội lực. Còn với chú Chế Linh thì gần gũi, mộc mạc và tự sự", Duy Trường chia sẻ.

Duy Trường song ca cùng Như Huỳnh trong album mới.

Duy Trường song ca cùng Như Huỳnh trong album mới.

Duy Trường mời 4 giọng ca nữ hòa giọng trong album cùng mình. Đầu tiên là nghệ sĩ cải lương Như Huỳnh - người từng đoạt giải 4 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2008 và nổi tiếng trên Youtube với những ca khúc tân cổ giao duyên ngọt ngào. Duy Trường và Như Huỳnh từng song ca khúc tân cổ Bạc trắng lửa hồng trong liveshow Tôi yêu hồi tháng 3 năm ngoái. Ngoài ra nam ca sĩ còn kết hợp với các người đẹp khác như Dương Hồng Loan, Hồng Quyên và Thúy Huyền. Anh khen Dương Hồng Loan có chất giọng nhẹ nhàng, mộc mạc, Hồng Quyên luyến láy hay còn Thúy Huyền chắc chắn về kỹ thuật thanh nhạc, giọng rất nội lực.

Đặc biệt trong album mới Duy Trường khoe ca khúc do anh sáng tác cùng ca sĩ Đinh Thiên Hương mang tên Cuộc tình anh kẹo kéo. Bài hát được viết dựa trên một chuyện tình có thật. Sau hơn một tuần phát hành trên kênh Youtube của Duy Trường, album video Mười năm tình cũ nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. 

Ca sĩ Duy Trường sinh năm 1981. Anh nổi tiếng với dòng nhạc bolero và hoạt động chủ yếu ở Mỹ. Thời gian gần đây Duy Trường về nước ca hát nhiều hơn. Anh tạo ấn tượng với khán giả bằng chất giọng ngọt ngào, đầy cảm xúc và mang dấu ấn riêng khó quên.