"Giành anh từ biển": Câu chuyện tình ngọt ngào giữa giông bão

Video Thứ 3, 12/06/2018 05:30:52 AM BHDStar

Không có những pha hành động hoành tráng hay kịch bản kịch tính, “Adrift” là tác phẩm thú vị về câu chuyện tình buồn chứa đựng cả tuổi trẻ và hoài bão của nhân vật Tami Oldham.

Thể loại: Tâm lý, tình cảm
Đạo diễn: Baltasar Kormákur
Diễn viên chính: Shailene Woodley, Sam Claflin, Jeffrey Thomas, Elizabeth Hawthorne
Đánh giá: 7/10

 

Bộ phim Adrift là câu chuyện tình cảm giữa cô gái trẻ 24 tuổi Tami Oldham (Shailene Woodley) và chàng trai ngoài 30 Richard Sharp (Sam Claflin) tại hòn đảo xinh đẹp Tahiti. Cả hai đều yêu thích cuộc sống tự do và những cuộc phiêu lưu ngoài biển khơi.

Một ngày nọ, họ nhận được lời đề nghị lái thuyền từ Tahiti đến San Diego, Mỹ. Đó là chặng đường dài nhiều thử thách đối với tình yêu và giới hạn con người, nhất là khi họ gặp phải một trong những cơn bão lớn nhất Thái Bình Dương, khiến cả hai phải lênh đênh trên biển nhiều ngày sau đó.

Toàn bộ nội dung Adrift dựa trên một câu chuyện có thật, và là sự kết hợp thú vị giữa thể loại tâm lý - tình cảm với sinh tồn. Bộ đôi diễn viên chính trong phim đều còn khá trẻ, nhưng đã sớm khẳng định tài năng qua nhiều tác phẩm dành cho lứa tuổi mới lớn: Shailene Woodley - Sam Claflin.

Khi sức mạnh tình yêu vượt qua sóng gió

Mở đầu Adrift là cảnh cô gái trẻ tỉnh dậy trong một khoang thuyền ngập nước, đồ đạc trôi dạt khắp nơi. Cô hoang mang tìm đường thoát ra, đồng thời liên tục gọi tên Richard, để rồi phát hiện ra rằng chiếc thuyền bị hỏng của mình đang lênh đênh giữa đại dương. Sau đó, bộ phim đưa khán giả trở lại mốc thời gian 5 tháng trước, khi nhân vật nữ chính mới đặt chân tới Tahiti.

Tami Oldham là một cô gái trẻ đến từ San Diego, Mỹ. Với mái tóc vàng và làn da rám nắng, cô tới Tahiti với niềm mong mỏi được phiêu lưu đó đây. Và tại hòn đảo xinh đẹp ấy, cô đã gặp gỡ Richard - chàng trai người London (Anh) cũng chia sẻ niềm mơ ước nhìn ngắm thế giới.

Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó quên. Mọi chuyện bắt đầu khi họ nhận lời đề nghị lái chiếc thuyền từ Tahiti đến San Diego mà không hề biết rằng mình sắp sửa phải đối mặt với một trong những cơn bão khủng khiếp nhất ở Thái Bình Dương.

Được kể xen kẽ với những khoảnh khắc mới yêu là khoảng thời gian sóng gió - cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng - của cặp đôi sau khi bão tan. Richard bị thương khá nặng, và Tami phải chăm sóc người yêu, tìm cách về đất liền, đồng thời vật lộn với nguồn nước và thức ăn hạn chế.

Cách kể chuyện xen kẽ trước và sau cơn bão mang lại cả ưu điểm lẫn khuyết điểm cho Adrift. Việc chuyển đổi qua lại khiến người xem hơi mất tập trung, chưa kịp xây dựng cảm xúc ở thời điểm hiện tại đã phải quay về khoảng thời gian trước cơn bão cùng nhân vật.

Tuy nhiên, dụng ý nghệ thuật lại giúp cho bầu không khí bộ phim trở nên nhẹ nhàng hơn, có nhiều không gian hơn để nói về câu chuyện tình yêu giữa Tami và Richard, cũng như tạo ra bàn đạp cảm xúc khá tốt cho trường đoạn cao trào ở cuối phim.