Girlgroup tân binh nhà Cube tung MV, fan Black Pink "câm nín"

Video Thứ 5, 16/08/2018 05:57:49 AM (G)I-DLE (여자)아이들 (Official YouTube Channel)

Fan Black Pink từng phản đối dữ dội (G)I-DLE vì cho rằng nhóm nhạc nhà Cube bắt chước phong cách bốn cô gái nhà YG.

Tối 14/8 (giờ địa phương), (G)I-DLE tung single mới mang tên HANN (Alone) cùng MV cho ca khúc này. Không chỉ là lần comeback đầu tiên sau hit Latata và mini-album đầu tay I am hồi tháng 5, đây còn là sản phẩm tâm huyết của trưởng nhóm So Yeon mà fan rất mong đợi.

Trong MV HANN (Alone), 6 cô gái (G)I-DLE theo đuổi concept kỳ bí, ma mị xen lẫn... rùng rợn giữa sa mạc. Với giai điệu bắt tai độc đáo, ca khúc này hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của Latata. Nếu HANN gây được tiếng vang lớn, (G)I-DLE nhiều khả năng sẽ giành được giải thưởng "Tân binh xuất sắc" cuối năm.

Một điều đặc biệt là trong lần trở lại này, (G)I-DLE từng bị fan Black Pink chỉ trích dữ dội vì cho rằng nhóm nhạc nhà Cube đã bắt chước các cô gái YG một cách "trắng trợn". Tất cả xuất phát từ dòng thông báo gây hiểu lầm trên trang chính thức của (G)I-DLE. Teaser đăng tải có tiêu đề "Whistle teaser" khiến fan nghĩ rằng đây chính là tên bài hát. Phần đông Blink đều cho rằng (G)I-DLE đang cố gắng sao chép Black Pink từ phong cách đến âm nhạc vì "Whistle" cũng là tên bản hit đình đám khi mới ra mắt của girlgroup nhà YG.

Nhóm nhạc nữ nhà Cube từng bị cho là bắt chước...

Nhóm nhạc nữ nhà Cube từng bị cho là bắt chước...

...các cô gái nhà YG.

...các cô gái nhà YG.

Tuy nhiên, việc (G)I-DLE comeback với single HANN đã khiến tất cả fan Black Pink... ngã ngửa. Hóa ra dòng chữ "Whistle teaser" mà Cube từng đăng tải chỉ là một cách thức nhá hàng, gây sự chú ý cho nhóm. Khi MV HANN ra lò, các fan Kpop đồng loạt cho rằng concept của (G)I-DLE không có gì mang màu sắc của Black Pink. Trái lại, hình ảnh 6 cô gái tân binh được cho là ma mị, quyến rũ và cuốn hút hơn cả nhóm nhạc tiền bối.

Các ý kiến bình luận: "Nhìn họ xem, không có một chút gì là sao chép Black Pink cả. Nếu có ảnh hưởng thì là ảnh hưởng từ đàn chị 4Minute. Từ tiếng huýt sáo cho đến vũ đạo", "Với concept này thì chẳng ai có thể nói họ bắt chước Black Pink nữa. (G)I-DLE quá đỉnh. Chắc chắn giải tân binh của năm sẽ thuộc về họ", "Fan Black Pink hãy nhìn thẳng vào sự thật đi. Concept girl crush đã có từ thời 2NE1 rồi, nếu muốn nói (G)I-DLE sao chép, sao không nói Black Pink trước?"...

Trước đây, fan Black Pink và fan (G)I-DLE cũng từng nhiều lần tranh cãi nảy lửa về sự trùng hợp phong cách của hai nhóm. Trong MV Latata, Blink cho rằng nhóm nhạc nữ tân binh nhà Cube đã có sự "tham khảo" concept từ những MV trước của Black Pink.

Mi Yeon của (G)I-DLE từng training nhiều năm cùng các thành viên Black Pink.

Mi Yeon của (G)I-DLE từng làm thực tập sinh nhiều năm cùng các thành viên Black Pink.

Trong khi đó, cộng đồng fan Kpop cho rằng fan Black Pink đã phản ứng thái quá chỉ vì (G)I-DLE có một thành viên từng là thực tập sinh lâu năm của YG. Cho Mi Yeon cũng được cho là suýt chút nữa đã debut cùng Black Pink, trước khi chuyển sang Cube và debut với (G)I-DLE.