Hari Won vào vai anh chàng thô lỗ

Video Thứ 6, 13/12/2019 10:12:55 AM Theo Ngôi sao - Clip: BHDStar

Trong 'Oppa, phiền quá nha', Hari Won thể hiện vai người đàn ông trong thân xác của một cô gái, mang đến nhiều tình huống hài hước.

Trailer phim "Oppa, phiền quá nha"

Bộ phim hợp tác Việt - Hàn kể về mối quan hệ ràng buộc tréo ngoe giữa Ca Dao (Hari Won đóng) - cô nàng hậu đậu người Việt Nam và thần tượng nhạc Hàn Chan Y (Park Jung Min đóng). Một lần va chạm trên phố, Ca Dao làm Chan Y bị ngã và chảy máu mũi khiến anh ôm hận. Trớ trêu thay, để giữ được công việc đang làm, Ca Dao phải mời bằng được Chan Y làm người đại diện cho sản phẩm của công ty cô. Dù tìm mọi cách năn nỉ, cô vẫn thất bại. Sau khi uống cùng một loại rượu, Ca Dao và Chan Y bị hoán đổi thân xác. Ca Dao nhân cơ hội này đóng giả Chan Y nhận lời hợp tác với phía Việt Nam. Cùng nhau trải qua nhiều chuyện bi hài, họ dần nảy sinh tình cảm.

Ngoài mở đầu và đoạn kết, phần lớn thời lượng phim, Hari Won đóng vai nhân vật Chan Y trong cơ thể của Ca Dao. Nữ ca sĩ thể hiện khá thuyết phục chân dung anh chàng mặt mày nhắn nhó, hay gắt gỏng, đi đứng nghênh ngang, đặc biệt gây hài với hình ảnh loay hoay không biết mặc áo lót của phụ nữ. So với hình ảnh cô gái vụng về Ca Dao, nhân vật Chan Y được Hari Won diễn tròn vai hơn.

Là đối trọng với Hari Won trong phim, Park Jung Min (cựu thành viên nhóm SS501) cũng gây ấn tượng với nhiều điệu bộ "bánh bèo" như chân tay ẻo lả, cười ngượng... khi hóa thân thành Ca Dao trong thân xác đàn ông. Dù hơn nhân vật khá nhiều tuổi, cặp đôi ngôi sao kết hợp ăn ý và tạo cảm xúc nhất khi hòa giọng trong ca khúc nhạc phim có phần lời Việt - Hàn. 

Hari Won đóng cặp với ca sĩ Hàn Quốc Park Jung Min. 

Hari Won đóng cặp với ca sĩ Hàn Quốc Park Jung Min. 

Ngoài Hari Won và Park Jung Minh, dàn diễn viên phụ gồm NSND Ngọc Giàu, NSND Hồng Vân, Hoàng Sơn, Lãnh Thanh, Nam Thư, Anh Đức, Huỳnh Ân (em gái Trấn Thành) đều mờ nhạt vì nhân vật không rõ tính cách. Motif phim chàng và nàng ghét nhau vô tình bị hoán đổi thân xác đã cũ, tình tiết phim không có điểm nhấn khiến câu chuyện dễ đoán và kém hấp dẫn. Tuy phim mang tựa Oppa, phiền quá nha, nhưng Ca Dao mới là người gây phiền phức cho Chan Y. Mặt trái của showbiz Hàn Quốc với câu chuyện ca sĩ trẻ bị ép "phục vụ" các đại gia là một chi tiết hay của kịch bản, song không được khai thác sâu. 

NSND Việt Anh và NSND Hồng Vân vào vai ba mẹ của Ca Dao. 

Hoàng Sơn và NSND Hồng Vân vào vai ba mẹ của Ca Dao. 

Mạch phim rời rạc, tình cảm giữa Chan Y và Ca Dao thay đổi quá nhanh chóng, những người xung quanh dễ dàng biết và chấp nhận chuyện họ tráo đổi thân xác. Chưa kể, phim có nhiều tình tiết vô lý. Sau khi "đổi vai" cho Ca Dao, Chan Y tự dưng nói được tiếng Việt. Khung cảnh đường phố Seoul bị lộ quay giả cảnh ở TP HCM. Thoại phim tiếng Hàn lúc được chèn phụ đề, lúc được lồng tiếng không đồng nhất và gây hoang mang về việc từng nhân vật Hàn Quốc biết tiếng Việt hay không. 

Oppa, phiền quá nha sản xuất cuối năm 2018. Thời gian đó, Hari Won thường xuyên phải quay đêm nhưng cô luôn giữ tinh thần vui vẻ, còn là người khuấy động không khí đoàn phim. Sau hai lần hủy lịch chiếu hồi tháng 3 và tháng 4, phim hiện chiếu rạp tại Việt Nam.