Highlights VIỆT NAM 4-0 INDONESIA | Đè bẹp Indo bằng Tiến Linh xuất thần, siêu phẩm Quang Hải

Video Thứ 3, 08/06/2021 08:14:16 AM VTV4

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng "4 sao" trước Indonesia để tiếp tục đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước Indonesia ở lượt trận thứ bảy vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Cả bốn bàn thắng của đội tuyển Việt Nam đều được ghi trong hiệp hai.

Phút 51, Tiến Linh mở tỉ số trận đấu, bảy phút sau Quang Hải nhân đôi cách biệt, Công Phượng ghi bàn thứ ba cho tuyển Việt Nam ở phút 67 và Văn Thanh ấn định chiến thắng 4-0 ở phút 75.

Chiến thắng của Việt Nam hoàn toàn xứng đáng, đoàn quân huấn luyện viên Park Hang Seo chơi tốt hơn hẳn đoàn quân của Shin Tae Yong, từ kiểm soát bóng tới tạo cơ hội ghi bàn. Indonesia không để lại nhiều dấu ấn chuyên môn, sự nổi bật của đội bóng vạn đảo là lối chơi thô bạo. Các cầu thủ Indonesia phải nhận tới năm thẻ vàng.

Công Phượng có bàn thắng đầu tiên tại vòng loại World Cup, một bàn thắng rất may mắn và có lẽ anh cũng mang may mắn cho tuyển Việt Nam. Ở giai đoạn một V-League 2021, sau khi Công Phượng được tung vào sân vài phút, HA Gia Lai sẽ ghi bàn. Điều đó tiếp tục đúng với tuyển Việt Nam ở trận này, Công Phượng vào sân ở đầu hiệp hai và sáu phút sau khi hiệp hai bắt đầu, tuyển Việt Nam mở tỉ số trận đấu.

Thắng Indonesia, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng G với 14 điểm, UAE với chiến thắng 3-1 trước Thái Lan đã độc chiếm ngôi nhì bảng với 12 điểm. UAE sẽ là đối thủ chính cạnh tranh ngôi đầu bảng G với Việt Nam.