Hòa Minzy nói gì khi vừa trở lại đã vướng ồn ào đạo nhạc?

Video Thứ 4, 09/05/2018 19:10:12 PM Hòa Minzy

Không lên tiếng thanh minh hay giải thích, phía Hòa Minzy cho biết, cô chỉ là người thể hiện ca khúc "Rời bỏ" và đang chờ đợi tác giả bài hát lên tiếng giải quyết vụ việc.

Vừa trở lại làng nhạc Việt cách đây vài ngày, bài hát mới của Hòa Minzy đã vướng vào ồn ào đạo nhạc khi nhiều người phát hiện ca khúc Rời bỏ mà cô thể hiện giống với ca khúc Đừng thương hại anh, từng được tác giải Minh Âu sáng tác và thể hiện tại phòng trà cách đây 3 năm.

Nhiều khán giả nhận xét, hai bài hát không chỉ giống về giai điệu, mà ngay cả lời ca khúc cũng giống nhau đến 90%. Đáng chú ý, tác giả của ca khúc Rời bỏ là Vũ Huy Hoàng. Trong chia sẻ của mình, anh cho biết đã tự sáng tác ca khúc này trên đàn piano cách đây không lâu.

 

hoa minzy noi gi khi vua tro lai da vuong on ao dao nhac? hinh anh 1
Vừa trở lại với ca khúc mới, Hòa Minzy đã vướng lùm xùm đạo nhạc.


Ngay lập tức, trên mạng liền xuất hiện nhiều thông tin gây tranh cãi khi có nhiều câu hỏi đặt ra với bài hát mới của Hòa Minzy.

“Hai ca khúc giống đến 90% từ lời đến nhạc thì không thể chỉ là sự trùng hợp. Nếu thật sự là Minh Âu sáng tác từ 3 năm trước, tại sao Hòa Minzy lại không ghi tên tác giả một cách chính xác? Đây có phải là đạo nhạc hay không? Chúng tôi cần Hòa Minzy lên tiếng giải thích”, khán giả có tên Thai Thuong nhận xét.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, rất có thể nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng đã mua lại bài hát của Minh Âu rồi đưa cho Hòa Minzy thể hiện, cũng có thể bài hát được sáng tác bởi cả hai, nhưng khi bán cho nghệ sĩ nổi tiếng, Vũ Huy Hoàng đã vô tình “để sót” cái tên Minh Âu.

 

hoa minzy noi gi khi vua tro lai da vuong on ao dao nhac? hinh anh 2
Bài hát của Hòa Minzy được cho là giống hệt với một ca khúc có tên Đừng thương hại anh của Minh Âu, từng được đăng tải trên YouTube cách đây 3 năm.


Trong khi đó, fan Hòa Minzy cũng lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ vì cho rằng đây là chuyện thuộc về phía nhạc sĩ, cô không phải người sáng tác nên không thể nói cô đạo nhạc ca khúc của người khác.

Liên hệ với Hòa Minzy, đại diện của cô cho biết đã nắm thông tin về vụ ồn ào đạo nhạc và đang chờ phía nhạc sĩ lên tiếng.

“Chúng tôi đã mua bản quyền ca khúc "Rời bỏ" và Hoà chỉ là người thể hiện bài hát này, trong khi đây lại là chuyện liên quan đến tác giả ca khúc. Vì vậy, Hòa xin phép giữ im lặng và chúng tôi cũng như mọi người, đang chờ đợi phía nhạc sĩ lên tiếng giải quyết vụ việc”, quản lý của nữ ca sĩ cho hay.

Về phía nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng, anh vẫn giữ động thái im lặng giữa lùm xùm đạo nhạc. Trong khi đó, tác giả Minh Âu của ca khúc Đừng thương hại anh cho biết, anh sẽ đưa ra phản hồi chính thức về ca khúc này trong thời gian sớm nhất.