Hoàng Thùy Linh ra mắt MV "Duyên âm"

Video Thứ 6, 20/12/2019 22:11:31 PM Theo Vnexpress - Clip: Hoàng Thùy Linh

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đưa những lời bình luận tiêu cực trên mạng xã hội về cô vào MV "Duyên âm" - phát tối 19/12.

MV có cảnh Hoàng Thùy Linh tham gia một trò chơi ở lễ hội dân gian. Cô phải chiến đấu với một nhóm thanh niên đeo mặt nạ, cầm bàn phím. Khi hai bên giao đấu, những lời nói, tin đồn về Hoàng Thùy Linh được tái hiện bằng đồ họa, như "mặt sứa gan lim", "hư thân mất nết", "cặp đại gia lòe thiên hạ"... Ca sĩ cho biết cô đưa hình ảnh mình bị chê bai vào MV để thẳng thắn đối diện và học cách đứng dậy.

Theo ca sĩ, quan niệm dân gian cho rằng "duyên âm" là những mối duyên từ tiền kiếp cần phải cắt đứt. "Nói rộng ra, đó là những điều không may mắn xảy đến với mỗi người. Tôi từng trải qua nhiều biến cố, gặp những lời thị phi, gièm pha. Với tôi, năng lượng tiêu cực cần phải cắt đi sau khi bản thân đã thích nghi đủ với chúng", ca sĩ nói.

Hoàng Thùy Linh chọn thời điểm cuối năm để ra mắt ca khúc vì muốn người nghe nhìn lại một năm qua. "Nếu còn điều gì khiến mình phiền lòng, hãy buông bỏ và tha thứ, tiễn các 'duyên âm' ấy vào lãng quên. Đó là thông điệp ca khúc tôi muốn truyền tải", cô cho biết.

Tạo hình của Hoàng Thùy Linh trong MV. Ảnh: QH.

Tạo hình của Hoàng Thùy Linh trong MV. Ảnh: QH.

Ca khúc Duyên âm nằm trong album Hoàng - ra mắt giữa tháng 10. Ca sĩ áp lực khi quay video vì nhạc phẩm đã được nhiều người nghe, việc MV được dàn dựng khác đi có thể khiến họ hụt hẫng. Cô chỉ ngủ ba, bốn tiếng mỗi ngày để đẩy nhanh tiến độ. Sản phẩm được quay trong hơn 10 ngày, bối cảnh chính là một làng cổ ở Ninh Bình.

Hoàng Thùy Linh sinh năm 1988 tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần hai phim Nhật ký Vàng Anh. Diễn xuất tự nhiên cùng vẻ trong sáng của Hoàng Thùy Linh mang đến thành công cho vai diễn. Năm 2013, cô đóng chính trong phim Thần tượng do ông bầu Quang Huy đạo diễn.

Năm 2018, cô ra mắt tự truyện Vàng anh và Phượng hoàng. Hồi tháng 10, cô ra mắt album Hoàng, tổng kết 10 năm ca hát. Đầu tháng 12, cô đoạt danh hiệu Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á ở giải MAMA tại Hàn Quốc. Ca sĩ đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Điện ảnh - Truyền hình và chuẩn bị học tiến sĩ.