Hồng Ân, Ngọc Linh hát về ngày 20/11

Video Thứ 4, 20/11/2019 23:05:33 PM Theo Vnexpress - Clip: Nguyễn Hồng Ân Official

Ca sĩ Hồng Ân kết hợp Ngọc Linh trong MV "Người thầy - Mong ước kỷ niệm xưa" mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngọc Linh, Hồng Ân song ca "Người thầy" (Nguyễn Nhất Huy) và "Mong ước kỷ niệm xưa" (Xuân Phương). Video: NHA.

MV lấy bối cảnh một ngôi trường tại TP HCM. Hai nhạc phẩm Người thầy (Nguyễn Nhất Huy sáng tác) và Mong ước kỷ niệm xưa (Xuân Phương) được phối acoustic với tiếng đàn guitar. Họ thu âm trong một buổi, sau đó quay và dựng MV trong hai ngày.

Hồng Ân cho biết anh mời Ngọc Linh song ca vì quý chất giọng của đàn chị. Thuở trước, anh yêu mến nhiều ca khúc của Ngọc Linh và tiếc khi chị rời sự nghiệp khi đang nổi tiếng. Sau này, họ gặp lại nhau trong chương trình Thay lời muốn nói và giữ liên lạc qua mạng xã hội. Khi Hồng Ân mời Ngọc Linh song ca, chị nhận lời vì vốn yêu mến hai ca khúc và thấy dự án ý nghĩa. 

Nguyễn Hồng Ân (trái) và Ngọc Linh. Ảnh: Khôi Hoàng.

Nguyễn Hồng Ân (trái) và Ngọc Linh. Ảnh: Khôi Hoàng.

Nguyễn Hồng Ân xuất thân là người mẫu. Năm 2008, anh ra album đầu tay và theo đuổi dòng nhạc trữ tình. Anh dần được biết đến với chất giọng trầm ấm, nam tính. Năm 2017, anh ra album gồm chín ca khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng một thời.

Ngọc Linh nổi tiếng thập niên 2000 với loạt bài hit như Rồi từ đây, Lựa chọn một vì sao... và nhiều ca khúc thiếu nhi. Năm 1998, chị và Diễm Quyên là đôi song ca ăn ý. Sau khi Diễm Quyên sang Australia, Ngọc Linh quyết định rời sân khấu vào năm 2005. Đôi bạn tái hợp vào năm 2013 trong MV Tình thơ. Gần đây, chị thỉnh thoảng đi hát lại qua một số chương trình như Thay lời muốn nói, Mặt nạ ngôi sao...