Jack nhận ý kiến trái chiều trong sản phẩm nối tiếp hit "Bạc phận"

Video Thứ 7, 13/07/2019 13:16:42 PM Theo Zing - Clip: K-ICM Official

Jack hợp tác nhà sản xuất trẻ K-ICM trong sản phẩm âm nhạc mới có tên "Sóng gió". Nội dung MV nối tiếp chuyện tình dang dở trong "Bạc phận".

Sau khi tạo dấu ấn với chuỗi hit Hồng nhan - Bạc phận, Jack được coi là một trong những ca sĩ trẻ đáng chú ý nhất của Vpop hiện nay. Trong thời gian ngắn, nam ca sĩ trẻ liên tục phát hành các sản phẩm âm nhạc để giữ "nhiệt" cho tên tuổi.

Tối 12/7, Jack cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tên Sóng gió kết hợp nhà sản xuất đang lên K-ICM. Trước khi phát hành MV chính thức, teaser của ca khúc đã thu hút sự quan tâm khá lớn của người hâm mộ, lọt vào top những video được theo dõi nhiều nhất.

Jack nhan y kien trai chieu trong san pham noi tiep hit 'Bac phan' hinh anh 1
Chủ nhân hit Hồng nhan hợp tác cùng K-ICM cho ra mắt ca khúc mới có tên Sóng gió

MV Sóng gió là phần tiếp theo của câu chuyện xảy ra trong Bạc phận. Jack quyết định đưa An về miền quê xa xôi sống cuộc đời thanh bình. Sau đó, Khánh (K-ICM) xuất hiện và làm xáo trộn cuộc sống của hai người. MV kết thúc một cách dang dở khi nhóm đầu gấu xuất hiện, hành hung Jack và bắt cóc An.

Chia sẻ về quá trình hoàn thành MV Sóng gió, Jack và K-ICM tiết lộ hai người hầu như không ngủ để tập trung ghi hình. Jack còn có khá nhiều cảnh quay trên sông nước dù anh không biết bơi. Ngoài ra, cặp ca sĩ, nhà sản xuất trẻ còn dành nhiều thời gian để luyện võ, chuẩn bị cho phân cảnh đánh nhau.

Hai người không sử dụng diễn viên đóng thế, quyết định tự thực hiện các cảnh quay nguy hiểm. Việc này khiến Jack bị chấn thương phần mũi.

Phía Jack và K-ICM cho biết kết cục của câu chuyện sẽ được tiết lộ trong phim ngắn cùng tên sẽ lên sóng vào ngày 1/8.  

Giống như hai bản hit trước, Sóng gió vẫn là sáng tác của Jack. Nam ca sĩ 22 tuổi tiếp tục phát huy thế mạnh viết ca từ giàu hình ảnh, đậm chất thơ của bản thân trong ca khúc mới.

Lắng nghe phần lời của Sóng gió, một số ý kiến cho rằng tác giả đã truyền tải được tâm tư, tình cảm sâu đậm của người đàn ông trưởng thành. Nói về việc viết lời bài hát, Jack thừa nhận anh có phần già dặn hơn so với tuổi thực 22.

Jack nhan y kien trai chieu trong san pham noi tiep hit 'Bac phan' hinh anh 2
Sóng gió là phần nối tiếp của câu chuyện diễn ra trong MV Bạc phận. 

Về âm nhạc, ca khúc mới của Jack và K-ICM vẫn trung thành với phong cách nhạc điện tử kết hợp nhạc cụ dân tộc từng mang đến thành công cho bộ đôi Jack và K-ICM. So với Bạc phận và Hồng nhan, âm hưởng truyền thống trong Sóng gió còn rõ ràng, đậm nét hơn. 

Hai nghệ sĩ trẻ bày tỏ mong muốn sản phẩm của mình luôn cập nhật được xu hướng của âm nhạc hiện đại nhưng vẫn mang nét giản dị, thân thuộc với khán giả Việt. 

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng Sóng gió có phần nhạc dạo đầu khiến người nghe liên tưởng tới hit Bạc phận. Việc này khiến Jack bị đánh giá là thiếu sáng tạo, không dám phá bỏ công thức tạo hit quen thuộc. 

Bên cạnh đó, Sóng gió được dự đoán là khó trở thành cơn "sốt" như Hồng nhanvà Bạc phận. Cách hát nhanh, dính chữ khiến khán giả không nghe rõ ca từ cũng trở thành điểm trừ không nhỏ của tác phẩm.