Khắc Việt hát sáng tác của em trai Khắc Hưng

Video Thứ 6, 20/07/2018 04:24:32 AM Theo Ngôi sao - Clip: Khắc Việt

Nam ca sĩ phát hành sản phẩm mới sau thời gian ổn định cuộc sống hôn nhân với DJ Thanh Thảo.

Khắc Việt - Khắc Hưng là cặp anh em tài năng của showbiz Việt. Nếu như Khắc Việt theo đuổi sự nghiệp ca hát và tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả suốt 10 năm qua thì Khắc Hưng lại lui về phía sau sân khấu, tập trung phần lớn thời gian cho việc sáng tác và trở thành nhà sản xuất âm nhạc 'mát tay'. Anh hợp tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Thu Phương, Lê Hiếu, Min, Erik, Trọng Hiếu, Miu Lê...

Giọng ca Yêu lại từ đầu chia sẻ, trong thành công của anh có sự đóng góp 80% công sức của em trai. Nhiều năm qua, Khắc Hưng là người phối khí cho các ca khúc của Khắc Việt, đồng thời gửi gắm nhiều sáng tác của mình cho anh trai thể hiện như Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ, Rất gần rất xa... Bản thân Khắc Việt cũng tư vấn và cho Khắc Hưng lời khuyên đúng đắn trong những ngày đầu em trai sáng tác và làm sản xuất.

Khắc Việt

Khắc Việt đóng vai chàng sinh viên nghèo, tìm mọi cách tán tỉnh cô bạn cùng trường trong MV mới.

Sau khi ổn định cuộc sống hôn nhân với DJ Thanh Thảo, Khắc Việt trở lại âm nhạc bằng MV Liệu anh có thể yêu em. Ca khúc này là nhạc phẩm do Khắc Hưng viết dành riêng cho anh trai với nội dung về sự rung động trong tình yêu của lứa tuổi mới lớn. Để lột tả câu chuyện trong bài hát, Khắc Việt đã cùng êkíp thực hiện MV mang đậm dấu ấn sinh viên.

Trong MV, nam ca sĩ hóa thân thành cậu sinh viên nghèo 'say nắng' cô bạn cùng trường nhưng ngại ngùng không dám bày tỏ. Anh phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhóm bạn sống cùng phòng ở ký túc xá mới thực hiện thành công kế hoạch tán gái. Khắc Việt cho biết, cuộc sống sinh viên trong MV cũng là hình ảnh của chính anh cách đây 13 năm khi còn theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Để mang lại cảm giác chân thật cho người xem, các nhân vật trong MC đều ăn mặc lỗi thời, đi xe máy cũ. Cuộc sống sinh viên cũng rất gần gũi với hình ảnh lén nấu cơm, mì tôm ở ký túc xá; mượn quần áo của nhau để đi hẹn hò... 

Nhớ lại quãng thời gian sinh viên đầy khó khăn 13 năm trước, Khắc Việt kể anh từng vừa đi học vừa đi làm thêm tại các phòng trà ca nhạc, thậm chí đi bán xăng. "Mỗi khi đến ngày nhận lương làm thêm hàng tháng, việc đầu tiên tôi làm là phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ, phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn", anh cười nói.