Lam Trường giới thiệu ca khúc mới, kết thúc dự án cover

Video Thứ 2, 13/08/2018 04:40:14 AM Lam Truong Official Channel

Lam Trường vừa phát hành bài hát mới duy nhất trong dự án Lam Trường 9PM Live. Đây cũng là tập cuối của mùa đầu tiên.

Khi tung ra tập 9, Lam Trường tuyên bố đây cũng là tập cuối cùng trong mùa một của dự án 9PM Live. Trong dịp đặc biệt, nam ca sĩ thay vì thể hiện các ca khúc cũ như 8 tập trước đã hát sáng tác hoàn toàn mới do nhạc sĩ Smelod viết, mang tên Cứ mặc anh.

Ca khúc viết về cuộc tình chóng vánh khi cô gái quyết định chia xa bởi cảm thấy đôi bên không hợp nhau. Dù vậy, chàng trai vẫn níu giữ tình cảm đó và trông đợi cô sẽ trở lại bên mình. Thế nhưng, đến một ngày, khi nỗi đau đi đến tận cùng, chàng trai đã quyết định từ bỏ dù con tim đau nhói.

Nhạc sĩ Smelod cho biết ca khúc đến với ca sĩ thể hiện là một cái duyên thú vị. Trong một lần diễn chung, Lam Trường chia sẻ anh rất thích Lời hứa năm xưa mà Smelod từng biểu diễn trong cuộc thi Sing my song. 

Lam Truong gioi thieu ca khuc moi, ket thuc du an cover hinh anh 1
Sau 9 tập, nhìn lại chặng đường đã qua, Lam Trường cho biết anh cảm thấy rất hạnh phúc khi dự án nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Từ cái duyên này, Smelod đã quyết định đưa ca khúc cho nam ca sĩ Đôi giày vải hát thử vì tin rằng giọng hát ngọt ngào và tình cảm của đàn anh sẽ phù hợp. Ngay sau lần nghe đầu tiên “Anh Hai” đã yêu thích và quyết định thu âm.

Khi được hỏi về việc bài hát liệu có nổi tiếng và đưa tên tuổi của Lam Trường trở về thời hoàng kim, anh thẳng thắn bày tỏ: “8 tập trước của Lam Trường 9PM Live đều là những ca khúc quen thuộc nên ít nhiều khán giả cũng có cảm xúc khi nghe lại. Riêng Cứ mặc anh là bài hát mới chưa ai nghe qua nên sẽ khó khăn hơn để đạt được sự yêu thích”.

Lam Truong gioi thieu ca khuc moi, ket thuc du an cover hinh anh 2
Lam Trường cùng ê-kíp đang bắt tay lên ý tưởng cho mùa 2.

“Bên cạnh đó, xét về giai điệu và ca từ, Cứ mặc anh không phải bài hát bắt trend giống các ca khúc hiện tại. Tuy nhiên tôi tin với những người ít nhiều trải nghiệm và có cách thưởng thức âm nhạc tinh tế sẽ yêu thích bài hát này. Có thể không hit ngay nhưng nó sẽ là bài hát ở lại rất lâu trong lòng người nghe nhạc”, Lam Trường tự tin.

Đáp lại lòng tin của HLV The Voice, phản ứng khán giả dành cho ca khúc đang rất khả quan. Hầu hết bình luận khen ngợi cảm xúc mà Cứ mặc anh mang lại, đặc biệt qua giọng hát chân thành nhưng da diết của nam ca sĩ.

“Lam Trường hát bài này hay lắm. Có lẽ, trở lại lần này, anh rất chú trọng đến hòa âm. Một bài hát hay phải có sự phối hợp tốt, bao gồm giọng hát, lời và hòa âm”, “Nhẹ nhàng, nồng ấm, đong đầy cảm xúc như đã thấm sâu vào giọng hát của anh Hai, đoạn điệp khúc nghe đã lắm. Luôn ủng hộ anh cùng ê-kíp để có động lực ra tập cuối và thêm mùa 2”… là những bình luận của khán giả.