Lâm Vũ kể hành trình thiện nguyện trong tâm dịch

Video Thứ 4, 01/09/2021 22:52:31 PM Theo Ngôi sao - MV: Lâm Vũ Official

TP HCM - MV 'Người Sài Gòn' ra mắt hôm 31/8 được ca sĩ Lâm Vũ ghi hình dã chiến trên hành trình thiện nguyện suốt ba tháng của anh.

Người Sài Gòn - Lâm Vũ

Ba tháng qua, Lâm Vũ cùng nhóm thiện nguyện "Chân tình" do anh sáng lập đã đồng hành cùng bà con sống trong khu phong tỏa và các bệnh viện dã chiến. Nhóm của anh hoạt động đúng tinh thần cứu trợ, nhường cơm sẻ áo, dành những phần quà thiết thực đến người dân. Trên hành trình đó, nam ca sĩ kịp ghi lại những hình ảnh tư liệu để lan tỏa các hoạt động của nhóm. Khi ca khúc hoàn tất, anh đã dùng những khoảnh khắc này để dựng thành MV, nhằm lột họa chân thực chất nhạc và ý nghĩa lời ca của Người Sài Gòn.

Thông qua MV, Lâm Vũ bày tỏ: "Nhắc đến Sài Gòn, người ta nghĩ ngay đến phố phường xe cộ đông đúc qua lại, bao ánh đèn rực rỡ về đêm, hàng quán nhộn nhịp. Và Sài Gòn cũng là một phần trong những người con xa quê lập nghiệp như tôi. Vì vậy, đại dịch xảy ra với Sài Gòn, những con số không vui cứ nhảy vọt trên các bản tin, tôi hiểu rằng Sài Gòn lần này thật sự 'ốm nặng'. Mà trận 'ốm' ấy đã làm cho thành phố mất mát quá nhiều. Sự đóng góp, cứu trợ là điều thiết thực, cần phải làm luôn. Và thêm MV Người Sài Gòn như nói thay tấm lòng của tôi về tình yêu dành cho nơi đây. Tôi hi vọng ca khúc mang lại giá trị an ủi và niềm tin lạc quan về ngày mai tươi sáng và rực rỡ". Nam ca sĩ cho biết thêm, bài hát cũng là ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh cho anh và đồng đội trên hành trình chống dịch này.

Hình ảnh ca sĩ Lâm Vũ trong MV.

Hình ảnh ca sĩ Lâm Vũ trong MV.

Bài hát Người Sài Gòn do nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác. Khi thu âm ca khúc, Lâm Lũ luôn dạt dào cảm xúc vì nhớ mãi hình ảnh mấy tháng cùng thành phố chiến đấu với Covid-19. Mỗi ngày, anh và nhóm thiện nguyện mang hiện kim, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm... để cứu trợ khắp các khu cách ly và bệnh viện dã chiến. Xông pha như thế nhưng khi được hỏi có sợ lây bệnh không, Lâm Vũ trả lời: "Sợ nhiễm bệnh thì ai cũng sợ nhưng không vì thế mà ngăn được hành trình làm thiện nguyện của tôi. Có đi đến từng ngôi nhà bị phong tỏa, tôi mới thấy bà con mình còn khổ nhiều lắm. Phận đời cơ nhỡ đã khổ rồi, người dân giờ càng khổ hơn vì dịch bệnh. Thế nên nơi nào bà con khó, sẽ có chúng tôi".

Trong khó khăn, Lâm Vũ vẫn nhìn thấy nụ cười lạc quan của người Sài Gòn. Điều đó giúp anh thêm động lực trên hành trình thiện nguyện và khát khao nhân lên những hành động ý nghĩa đó. Khi ra mắt MV, Lâm Vũ chỉ có một mong ước duy nhất là Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng sớm khống chế được dịch để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường. Anh gửi thông điệp kêu gọi mọi người bình tâm, giữ sức khỏe để có được sự bình an vượt qua đại dịch.