Lương Nguyệt Anh ra MV về Bắc Ninh

Video Thứ 5, 19/12/2019 22:34:11 PM Theo Ngôi sao - Clip: Kho Tàu

'Sao Mai' Lương Nguyệt Anh hóa thân thành cô thôn nữ, giới thiệu vẻ đẹp của quê hương Kinh Bắc trong MV 'Tiếng hát bên dòng sông Đuống'.

MV 'Tiếng hát bên dòng sông Đuống'

MV kể về đôi trai gái nên duyên nhờ câu quan họ Kinh Bắc. Hạnh phúc bình dị của họ được xây nên từ những lúc cùng nhau chăm sóc vườn rau, làm gốm... bên dòng sông Đuống. Vẻ thanh bình của dòng nước xanh mát lững lờ trôi qua những cánh đồng ngát xanh ở Bắc Ninh cũng được khắc họa rõ nét trong MV.  Thông qua sản phẩm này, Lương Nguyệt Anh gửi gắm sự tự hào của mình với đất Kinh Bắc.

Vào vai một cô thôn nữ, Nguyệt Anh lần đầu tiên được trải nghiệm công việc làm gốm ở Phù Lãng. Tuy chỉ tập vẽ gốm để quay MV nhưng nữ ca sĩ cũng hiểu được phần nào những nhọc nhằn của nghề này và hãnh diện về những người con tài hoa của quê hương đã góp phần xây nên làng gốm nức tiếng cả nước. 

Nữ ca sĩ cho biết, cô sinh ra ở Bắc Giang nhưng có liên hệ mật thiết với Bắc Ninh vì hai tỉnh chung nhau niềm tự hào về những làn điệu quan họ. Cô mong MV của mình góp phần nhỏ vào quảng bá vẻ đẹp của quê nhà. 

Lương Nguyệt Anh.

Lương Nguyệt Anh.

Tiếng hát bên dòng sông Đuống là sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc. Khi giao ca khúc này cho nữ ca sĩ, ông tin tưởng cô sẽ thể hiện tốt bởi Lương Nguyệt Anh lớn lên trong những làn điệu quan họ. Đây là ký ức ngọt ngào của tác giả về quê hương. Ở đó, ông đã trải qua những năm tháng êm đềm với những trò chơi vui vẻ bên bạn bè, tình yêu thuở mới lớn và sự yêu thương lúc nào cũng đong đầy của bố mẹ. 

Lương Nguyệt Anh là quán quân Sao Mai 2011. Cô theo đuổi dòng nhạc dân gian và được nhiều người yêu thích với các ca khúc Nhớ lời mẹ ru, Bộ đội về làng...