Mash-up Chuyện hoa sim & Những đồi hoa sim - Đàm Vĩnh Hưng

Video Thứ 5, 06/08/2020 13:00:13 PM Đàm Vĩnh Hưng

Bài hát "Những đồi hoa sim" ra đời vào năm 1960, được phổ từ bài thơ nổi tiếng "Màu tím hoa sim" của nhà thơ Hữu Loan.

Mash-up Chuyện hoa sim - Những đồi hoa sim

Chuyện hoa sim và Những đồi hoa sim là 2 ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc bolero, nhưng trước đây, 2 sáng tác này vẫn chưa được cấp phép phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết, những bản ghi âm, thu hình 2 ca khúc này đều đến từ các nghệ sĩ hải ngoại.                    

Mới đây, Chuyện hoa sim và Những đồi hoa sim đã được cấp phép phổ biến, và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người đầu tiên thể hiện sau khi 2 ca khúc được lưu hành hợp pháp.

2 ca khúc được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mash-up, thực hiện thành 1 MV, nối tiếp MV Chuyện loài hoa dang dở (sáng tác Y Vũ) và album 13 ca khúc bolero nổi tiếng về hoa ra mắt trước đó không lâu. Đồng thời, anh cũng thông báo 2 ca khúc Chuyện hoa sim và Những đồi hoa sim đã được cấp phép.

Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ đầu tiên thể hiện hai ca khúc Chuyện hoa sim và Những đồi hoa sim
Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ đầu tiên thể hiện hai ca khúc Chuyện hoa sim và Những đồi hoa sim sau khi được cấp phép phổ biến chính thức


Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh rất vui và hạnh phúc khi được giới thiệu Chuyện hoa sim, Những đồi hoa sim một cách chính thống với khán giả yêu nhạc. “Tôi luôn muốn làm mọi việc đến nơi đến chốn, thực hiện album về hoa nhưng lại thiếu 2 ca khúc bolero kinh điển này thì thật tiếc nuối. Mình phải vượt qua được giới hạn của chính mình, không thể hát đi hát lại những ca khúc quen thuộc” - nam ca sĩ chia sẻ.

MV vẫn được thực hiện theo phong cách cổ điển, cùng "tông màu" với MV Chuyện loài hoa dang dở ra mắt trước đó.