MV "All I want for Christmas is you" - Mariah Carey

Video Thứ 6, 20/12/2019 21:58:57 PM Theo Vnexpress - Clip: Mariah Carey

Mariah Carey cùng cặp song sinh đóng phiên bản MV mới của hit "All I want for Christmas is you" - ra mắt hôm 20/12.

Diva đóng Nữ hoàng Giáng sinh trong một lâu đài tuyết, nhảy nhót cùng các nhân vật cổ tích như ông Già Noel, người tuyết... Cặp song sinh của cô - Moroccan và Monroe Cannon - đóng một cảnh nhỏ trong MV. Hai bé thực hiện điệu nhảy lò cò (shoot challenge) - trào lưu được hưởng ứng trên mạng xã hội năm qua.

Mariah Carey từng nhiều lần đưa hai con đi tour. Trên sân khấu, hai bé thường hát chung với mẹ ca khúc The star. Ca sĩ từng chia sẻ với Billboard cô chưa bao giờ bắt các con phải theo nghề mình. "Tôi từng hỏi hai con liệu chúng có muốn đi hát cùng tôi, bởi nếu các con không thích, tôi không ép. May mắn là chúng luôn hào hứng với điều này", cô nói.

Phiên bản mới của All I want for Christmas is you được giới thiệu sau 25 năm ca khúc này ra đời. Video kể về một cô bé lạc vào thế giới cổ tích, nơi có các hình nhân, ông già Noel và người tuyết nhảy múa mừng Giáng sinh. MV cũ của ca khúc được quay đơn giản, gồm các cảnh Mariah Carey tận hưởng Noel bên chồng cũ - Tommy Mottola, ra mắt vào năm 1994.

Hai con cùng Mariah Carey ăn mừng đĩa đơn thứ 19 đứng đầu Billboard. Ảnh: Instagram.

Hai con cùng Mariah Carey ăn mừng đĩa đơn thứ 19
đứng đầu Billboard. Ảnh: Instagram.

Ca khúc All I want for Christmas is you chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard vào ngày 17/12, đánh dấu đĩa đơn thứ 19 của Mariah Carey đạt thành tích này. Cô chỉ xếp sau The Beatles (20 ca khúc) trong danh sách các nghệ sĩ có nhiều đĩa đơn đứng hạng nhất. Ca khúc nói về nỗi lòng cô gái nhớ người yêu trong mùa Giáng sinh. Cô không cần quà hay ngắm tuyết, chỉ muốn có người yêu bên cạnh. Theo Huffington Post, Mariah Carey sáng tác bài hát trong 15 phút. Ca khúc giúp nữ ca sĩ kiếm khoảng 60 triệu USD tiền bản quyền. Cô thường xuyên biểu diễn nó trong các show cuối năm, gần dịp lễ Giáng sinh.

Mariah Carey sinh năm 1970, giành năm giải Grammy và bán hơn 200 triệu bản thu. Cô nổi tiếng với giọng hát năm quãng tám và phong cách biểu diễn, thời trang quyến rũ. Tổ chức Guinness trao cô danh hiệu "Songbird Supreme", dành cho những người có giọng cao nhất thế giới. Với All I Want For Christmas Is You, Mariah cũng được mệnh danh là "nữ hoàng nhạc Giáng sinh". Ngày 11/12, hãng Amazon phát hành phim tài liệu Mariah Carey Is Christmas, nhân kỷ niệm bản hit tròn 25 năm tuổi.