MV "Bức Tranh Tiền Kiếp" - Dương Triệu Vũ & Bảo Anh

Video Thứ 3, 09/06/2020 21:47:32 PM Theo iOne - MV: Dương Triệu Vũ

Vào vai tình nhân kiếp trước trong MV 'Bức tranh tiền kiếp' Bảo Anh chỉ dám dùng cảm xúc thầy trò, cha con khi diễn với Dương Triệu Vũ.

Ngày 8/6, Dương Triệu Vũ trở lại bằng MV Bức tranh tiền kiếp trên nền nhạc ca khúc Đoạn kết cho người thay thế (sáng tác Vương anh Tú). Sản phẩm mang màu sắc xuyên không, lồng ghép giữa hiện đại và cổ trang. Nam ca sĩ nói: "Đây là MV lớn nhất suốt nhiều năm đi hát của tôi. Đứng trên sân khấu bao nhiêu lần nhưng tôi vẫn thấy run trong ngày MV này ra mắt". 

Nội dung MV kể về một người đàn ông vô tình thấy bức tranh trong tiệm đồ cổ, yêu thích và mang về nhà. Từ đó, anh bắt đầu có những giấc mơ lạ lùng, vô định. Người con gái trong mơ cho anh cảm giác thân thiết, gần gũi nhưng nàng lại đem lòng yêu một người đàn ông khác khiến anh không khỏi cay đắng. Ngày qua ngày, anh dựa vào trí nhớ để vẽ lại gương mặt của "người trong mộng". Đến khi hoàn thành nó cũng là lúc anh bàng hoàng nhận ra người này giống cô gái trong bức tranh mang về trước đó. Giây phút anh được pháp sư cho nhớ về tiền kiếp của mình và gặp lại người vợ thủy chung đã quyên sinh theo chồng cũng là lúc cả hai phải một lần nữa chia xa. 

Nữ chính của MV là Bảo Anh. Vốn chơi thân với Dương Triệu Vũ nhiều năm qua, cô gọi anh là "sư phụ" hoặc thầy. "Tôi được anh Vũ thương và cưng chiều như em gái vậy. Khi được ngỏ lời đóng MV, tôi không có gì phải ngần ngại hết", Bảo Anh nói. 

Dương Triệu Vũ - Bảo Anh.
Dương Triệu Vũ - Bảo Anh


Trong MV, có những cảnh Bảo Anh - Dương Triệu Vũ nhìn nhau bằng ánh mắt của đôi tình nhân, khát khao và nuối tiếc. Trước câu hỏi, Bảo Anh nghĩ gì khi diễn cảnh tình tứ ấy, cô nói: "Tôi không gặp quá nhiều khó khăn. Từ trước đến nay, tôi luôn xem anh Dương Triệu Vũ như một người cha, người thầy. Khi diễn tôi lấy đúng cảm xúc này để thể hiện, không phải kiểu 'em yêu anh'. Tôi luôn đặt câu hỏi trong đầu rằng đây là người mà mình rất yêu thương và rất có thể sẽ không thể gặp lại họ nữa để có cảm xúc nhiều hơn... May quá, nó lại ra đúng với tâm trạng của tình nhân như mọi người đang cảm nhận". 

Hình tượng cổ trang của Bảo Anh trong MV Bức tranh tiền kiếp bị so sánh với MV Sống xa anh chẳng dễ dàng - sản phẩm hit của chính cô, từng gây tiếng vang lớn trong 2017. "Anh Dương Triệu Vũ rất yêu thích cổ trang và từng làm sản phẩm dạng này. Tạo hình cổ trang chỉ có như vậy nên dễ gây liên tưởng từ MV này sang MV kia. Nếu có sự giống nhau, tôi nghĩ cũng chỉ là sự trùng hợp thôi. Tôi cho rằng, với cái cũ mà mình phát triển nó thành điểm mới hấp dẫn hơn, đó cũng là điều tốt", nữ ca sĩ phân trần. 

Dương Triệu Vũ hài lòng về màn hóa thân của học trò. Về ngoại hình, thần thái, cử chỉ... của Bảo Anh đều phù hợp với nhân vật nữ chính mà ekip mong muốn. Trước câu hỏi cát-xê của Bảo Anh, Dương Triệu Vũ  tiết lộ chi phí thực hiện MV đã hơn 2 tỷ đồng. Nam ca sĩ hóm hỉnh: "Nếu phải trả thêm cho Bảo Anh, chi phí MV sẽ tăng lên 5 tỷ đồng mất'.