MV "Em ngủ chưa" - Trịnh Thăng Bình

Video Thứ 5, 25/10/2018 18:19:07 PM Trịnh Thăng Bình Official

Sau bản ballad ngọt ngào "Ai là ai của ai", Trịnh Thăng Bình tiếp tục bước vào đường đua Vpop tháng 10 với MV mới "Em ngủ chưa". Đây là sáng tác của chính anh hợp tác cùng hai nhà sản xuất âm nhạc đến từ Mỹ và Hàn Quốc. Trịnh Thăng Bình còn bắt tay với chủ nhân hit Người âm phủ - Osad cho phần rap và mời diễn viên Salim thủ vai nữ chính.

Ca khúc mang giai điệu R&B hiện đại và khá lạ tai. Nội dung MV kể về chuyện tình tay 3 giữa Trịnh Thăng Bình, Salim và Osad. Khi đang hạnh phúc với Thăng Bình thì Salim giấu giếm một mối quan hệ lấp lửng cùng Osad. MV sử dụng những mảng màu đối lập để diễn tả cảm xúc.

Để mời được Salim đóng MV, Trịnh Thăng Bình từng bị hiểu lầm có ý định "thả thính" vì thói quen nhắn tin vào nửa đêm. Salim cho hay đã quen biết nam ca sĩ từ 4 năm trước nhưng số lần nói chuyện giữa hai người không nhiều. "Anh Bình thường nhắn tin lúc đêm muộn, nội dung tin nhắn chỉ có mỗi ba chữ "Alo em ơi". Sáng hôm sau ngủ dậy thì tin nhắn đó đã bị trôi đi mất rồi. Thậm chí có tin nhắn sau 2 năm tôi mới đọc", Salim chia sẻ.

Trịnh Thăng Bình hài hước "trách" Salim vì luôn trả lời tin nhắn của anh muộn. Nam ca sĩ chia sẻ từng 2 lần muốn mời cô nàng tham gia đóng MV nhưng đều không thành công. Tới MV Em ngủ chưa, khi liên lạc anh đã phải vào thẳng chủ đề mời hợp tác thì Salim mới nhanh chóng trả lời tin nhắn.

Trịnh Thăng Bình tình tứ với Salim trong MV.

Trịnh Thăng Bình tình tứ với Salim trong MV.

Khi hỏi lý do vì sao lại thường xuyên bỏ qua tin nhắn của nam ca sĩ, Salim "nửa thật nửa đùa": "Tôi không thích nhắn tin ban đêm vì những tin nhắn đến vào lúc muộn thường có 'ẩn ý gì đó'". Câu nói khiến Trịnh Thăng Bình ngượng ngùng phân trần vì nghĩ thời điểm đó cả hai đều rảnh rỗi nhất và nghĩ Salim cũng là "cú đêm" như mình. Trong suy nghĩ của anh chỉ có công việc, không có ý gì khác.

Em ngủ chưa được Trịnh Thăng Bình lấy cảm hứng từ chuyện đổ vỡ tình cảm cá nhân. Ca khúc được viết vào lúc nam ca sĩ say. "Tôi từng bị mất ngủ suốt một khoảng thời gian dài và nhận ra nhiều người bạn trên Facebook của mình cũng vậy. Tôi quan sát từng người và hiểu ra những người thường thức khuya là những người đang cô đơn. Họ thức để chờ đợi tin nhắn từ một ai đó, hay cũng có thể đang muốn nhắn tin cho ai đó. Chính tôi cũng rơi vào trường hợp như thế mà không hề hay biết. Khi nhớ về người cũ, họ chỉ muốn cầm điện thoại lên và nhắn hỏi 'em ngủ chưa'... Cuối cùng tin nhắn đó không được gửi đi vì không đủ dũng khí nên đã thức trắng đêm", anh chia sẻ.

Trước câu hỏi tại sao chỉ phát hành sản phẩm do mình sáng tác, nam ca sĩ cho biết: "Tôi từng đặt sáng tác từ một vài nhạc sĩ bởi khi nghe bài của họ thấy rất thích. Nhưng sau khi đưa ra đề nghị, họ lại không chịu viết cho tôi hoặc khi họ gửi bài mới qua thì tôi không thể cảm nhận được. Tôi nghiệm ra, cái gì cũng cần đích thân tôi làm mới hiệu quả...

Đôi khi tôi thấy mình hơi nhàm chán, muốn làm gì khác xem nó có ổn không. Một bài toán tôi luôn đặt ra là bài hát của mình phải luôn có dấu hiệu nhận biết. Cho dù thay đổi dòng nhạc thì khi nghe vẫn luôn biết là có Trịnh Thăng Bình trong đó. Tôi đang tạm hài lòng với điều đó", nam ca sĩ tâm sự.