MV "Hà Nội Ơi !!!" - ca sĩ Mai Diệu Ly

Video Thứ 6, 11/10/2019 23:59:05 PM Theo Vnexpress - Clip: Mai Diệu Ly

Ca sĩ Mai Diệu Ly phát hành MV "Hà Nội ơi" nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

Video ca nhạc là một liên khúc với hai bài hát: Hà Nội của tôi (sáng tác: Tiến Minh) và Nhớ về Hà Nội (sáng tác: Hoàng Hiệp). Lý giải về việc lựa chọn hai nhạc phẩm có thời điểm sáng tác cách xa nhau, Mai Diệu Ly cho biết muốn tạo nên sự hòa quyện giữa hiện tại và quá khứ, để khán giả thấy tình yêu dành cho Hà Nội ở bất kỳ giai đoạn nào vẫn nồng nàn.

Nữ ca sĩ quay MV tại những khung cảnh quen thuộc của Hà Nội như Hồ Gươm, góc phố cổ, cầu Long Biên... Sản phẩm được thực hiện trong hai ngày, kể về chuyện tình của một cô gái và chàng trai Hà Nội. Hai người lớn lên bên nhau, rồi tình yêu nảy nở. Dẫu người con trai đi xa, họ vẫn chung thủy. MV sử dụng một bức tranh về Hồ Gươm do chính nữ ca sĩ vẽ.

Ca sĩ Mai Diệu Ly. Ảnh: Hòa Nguyễn.
Ca sĩ Mai Diệu Ly. Ảnh: Hòa Nguyễn.


Sinh năm 1991, Mai Diệu Ly được biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015. Cô có sở trường ở dòng nhạc Pop, Ballad, dân gian đương đại. Năm 2018, Diệu Ly ra album Hà Nội, giấc mơ tôi. Hiện cô làm việc ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Hồi tháng 3, trong vai trò ca sĩ hát chính, cô cùng Ban nhạc Phương Đông của nhà hát giành năm giải thưởng, gồm hai huy chương vàng, một huy chương bạc, một giải Nghệ sĩ xuất sắc và một bằng khen của Hội nhạc sĩ trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019.