MV "Head Above Water" của Avril Lavigne

Video Thứ 7, 16/02/2019 22:15:40 PM Theo Vnexpress - MV: Avril Lavigne

"Head Above Water" là album mới của nữ ca sĩ phát hành sau sáu năm.

Album phát hành ngày 15/2, lấy cảm hứng từ chứng bệnh Lyme cô mắc phải năm 2014. Ca khúc được lấy làm tiêu đề album - Head Above Water - ra mắt từ cuối tháng 9/2018, là lời kể của Avril về thời gian chiến đấu với bệnh tật.

"Tôi đã chấp nhận rằng tôi đang dần chết. Có những khoảnh khắc tôi thấy mình như đang chìm dưới nước và chuẩn bị chết đuối. Tôi cố gắng ngoi lên để giành lấy chút không khí, tên bài hát của tôi có ý nghĩa đó", nữ ca sĩ chia sẻ cùng tạp chí Billboard. Cuối MV Head Above Water có kèm theo link tổ chức từ thiện của cô - Avril Lavigne Foundation - để giúp đỡ các bệnh nhân Lyme và ủng hộ các nghiên cứu khoa học chữa trị bệnh.

Theo trang Cộng đồng y tế công cộng Boston: "Bệnh Lyme là một căn bệnh do vi khuẩn gây ra, lây truyền bởi các con bọ chét nhiễm bệnh sống trên cơ thể hươu nai truyền sang người và động vật. Bệnh Lyme gây tổn thương ở các khớp, hệ thần kinh, viêm màng não, tê liệt hệ thần kinh mặt... Những triệu chứng này có thể kéo dài nhiều tháng, thường chuyển từ nhẹ sang nặng".

Ca sĩ Arvil Lavigne.

Ca sĩ Avril Lavigne. 

Đây được coi là album "cởi mở" nhất của Avril từ trước đến nay. Cô hy vọng có thể truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến nhiều người khác qua âm nhạc. Trong album này, Avril kết hợp cùng Nicky Minaj ca khúc Dumb Blonde.

Avril Lavigne sinh năm 1984 tại Canada. Cô được biết đến rộng rãi với phong cách Pop Punk đầu những năm 2000 cùng các hit Complicated, Sk8er boy, Girlfriend... Avril còn sáng tác nhạc phim cho một số tác phẩm nổi tiếng như Eragon, Alice in Wonderland... Phong cách âm nhạc tươi sáng của Avril được fan âm nhạc khắp thế giới yêu thích. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân với giọng ca chính của nhóm Sum 41 - Deryck Whibley (từ năm 2006 tới 2010) và nam ca sĩ Chad Kroeger (từ năm 2013 tới 2015). Hiện cô hẹn hò Phillip Sarofim - con trai của Fayez Sarofim - doanh nhân sở hữu tài sản 1,4 tỷ USD.

Danh sách các ca khúc trong album "Head Above Water"

1. Head Above Water
2. Birdie
3. I Fell in Love With the Devil
4. Tell Me It’s Over
5. Dumb Blonde ft. Nicki Minaj
6. It Was in Me
7. Souvenir
8. Crush
9. Goddess
10. Bigger Wow
11. Love Me Insane
12. Warrior