MV "Mẹ tôi" - Tố Nga

Video Thứ 7, 19/10/2019 23:35:45 PM Theo Ngôi sao - Clip: Tố Nga Singer Official

HÀ NỘI - NSƯT Tố Nga ra mắt album nhạc về mẹ dịp 20/10 để nhắc nhở con trai những điều người đàn ông cần ghi nhớ.

MV Mẹ tôi - Tố Nga

Tố Nga nói, album Thương ơi lòng mẹ là món quà chị muốn dành tặng con trai. "Con trai của tôi đang tuổi lớn, tôi muốn dạy con về cuộc sống, cách sống và đặc biệt là sự thấu hiểu, biết ơn đến với mẹ, với quê hương. Tôi muốn nhắc nhở con rằng con sẽ lớn lên, sẽ trở thành người đàn ông, là chỗ dựa, bờ vai của mẹ, và sau này con có là người đàn ông thành đạt hoặc như thế nào đi chăng nữa, thì phẩm hạnh đầu tiên của anh ta sẽ được xác định bằng tình yêu đối với mẹ, với gia đình, với quê hương...", chị tâm sự.

Album CD Vol 11 Thương ơi lòng mẹ là dự án đặc biệt của Tố Nga trong năm. "Hát về mẹ luôn là niềm hạnh phúc của các ca sĩ, và tôi cũng thế, hát từ lòng tri ân, nỗi nhớ và kỷ niệm về mẹ, về làng quê, như là cách chèo con đò nhỏ ngược sông, ngược nắng, ngược gió về với ngày xưa ấy, về với vòng tay mẹ, với tuổi thơ mình. Tôi tin, những ai nghe album sẽ có thời gian tĩnh để nhớ lại kỷ niệm đẹp nhất về mẹ, sẽ thấu hiểu hơn tình mẹ và yêu thương mẹ nhiều hơn. Người trẻ sẽ muốn chạy đến bên mẹ, muốn được nũng nịu, chở che. Người đã đi qua quá nửa cuộc đời, khi tóc đã hoa râm lại rưng rưng nước mắt nhớ về những năm tháng bần hàn của cuộc đời, những năm tháng tuổi thơ chứng kiến bao khó nhọc vất vả của mẹ để có mái ấm gia đình, để con có những bữa ăn no, giấc ngủ ấm... Để rồi cũng lại khắc khoải trong lời ru, trào nước mắt khi nhớ về mẹ...", NSƯT Tố Nga chia sẻ. 

Tố Nga và con trai.

Tố Nga và con trai.

Tình mẹ trong album của Tố Nga không chỉ là mẹ mà còn là mẹ non sông. Các ca khúc trong album được Tố Nga sắp xếp khéo léo giữa các ca khúc về tình mẹ và tình cảm đối với mẹ non sông, cả hai thứ tình cảm ấy hoà quyện vào nhau, đong đầy trong từng lời hát. Mẹ cũng chính là hiện thân của quê hương, của đất nước, khiến cho ta có đi đâu trên khắp thế gian này, có là ai trên cuộc đời này, thì cũng vẫn mãi là đứa con bé bỏng luôn cần bồi đắp tinh thần bằng tình yêu của mẹ; mẹ đã hoá thành quê hương và mẹ bất tử trong trái tim những đứa con trên cuộc đời này. Album vẽ nên một bức tranh vừa cụ thể đến từng chi tiết về mẹ, vừa khái quát về hình tượng lớn lao của quê hương, đất nước. 

Album gồm các ca khúc Thương ơi lòng mẹ (sáng tác Phạm Phương Thảo), Ru xưa (sáng tác Mai Đức Hùng), Thương quê (Thơ Phương Thảo- nhạc Tố Nga), Lời ru (sáng tác Lê Minh), Điều không thể mất (sáng tác Ngọc Châu - song ca cùng bé Bảo Châu), Xa quê (Trần Văn Cường), Con sông tuổi thơ tôi ( sáng tác Tuấn Phương - song ca cùng ca sĩ Minh Đức), Trở về (Tuấn Phương), Mẹ tôi (sáng tác Trần Tiến).