MV "Mơ duyên" của Thu Hằng

Video Thứ 7, 06/07/2019 22:44:46 PM Theo Ngôi sao - Clip: Nguyễn Thu Hằng Official

Nữ ca sĩ thừa nhận Thu Hằng hát 'Mơ duyên' hay hơn mình và bất ngờ với cách xây dựng MV mang màu sắc Phật giáo của đàn em.

MV 'Mơ duyên' của 'Sao Mai' Thu Hằng

Chiều 5/7, Thu Hằng - Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2015 - tổ chức họp báo giới thiệu MV Mơ duyên. Đây là sản phẩm âm nhạc ghi dấu sự trưởng thành của cô sau khi hoàn thành 8 năm học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với bài thi tốt nghiệp đạt điểm 10 tuyệt đối. MV được thực hiện bởi đạo diễn Xuân Chung và có sự tham gia của diễn viên Hiếu Xu.

Diễn viên Hiếu Xu, ca sĩ Thu Hằng và đạo diễn Xuân Chung tại buổi họp báo.

Diễn viên Hiếu Xu, ca sĩ Thu Hằng và đạo diễn Xuân Chung (từ trái sang) tại buổi họp báo.

'Sao Mai' Phạm Phương Thảo có mặt từ sớm trong ngày Thu Hằng ra mắt sản phẩm mới, giúp đàn em đón tiếp khách mời. Cô cũng chính là tác giả của ca khúc Mơ duyên. Trước đó, Phạm Phương Thảo từng dùng tên ca khúc làm tựa đề cho liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Nhiều người bất ngờ khi Phạm Phương Thảo giao lại ca khúc ruột của mình cho Thu Hằng làm MV. Giải thích về điều này, nữ ca sĩ cho biết: "Ngay sau khi nghe tôi hát Mơ duyên trong họp báo giới thiệu liveshow, Thu Hằng đã nhắn tin 'Chị ơi, em muốn cướp trên giàn mướp bài này quá'. Tôi rất vui vì cô em mình yêu thương đã yêu thích bài hát do mình sáng tác nên đồng ý ngay". 

Ngày đạo diễn Xuân Chung và 'Sao Mai' Thu Hằng về Ninh Bình quay MV, Phạm Phương Thảo cũng đến tận hiện trường để "thị sát". Cô bất ngờ vì cặp đạo diễn - ca sĩ này không làm MV theo phong cách hiện đại như mình nghĩ mà kể một câu chuyện mang đậm màu sắc Phật giáo. "Đọc kịch bản Hằng gửi, tôi nổi hết da gà vì thấy câu chuyện mình viết rộng hơn mình nghĩ. Mơ duyên của Thu Hằng trong MV có câu chuyện quá cao đẹp, quá thiện, thoát tục nhưng vẫn rất đời", Phạm Phương Thảo nói. Cô thừa nhận đàn em hát Mơ duyên hay hơn mình. 

Phạm Phương Thảo là đàn chị và cũng là tác giả của ca khúc Mơ duyên. 

Phạm Phương Thảo là tác giả của ca khúc 'Mơ duyên'. 

Đóng cặp cùng Thu Hằng trong MV này là diễn viên Hiếu Xu. Anh từng cộng tác với nữ ca sĩ trong MV Nhà em ở dưới lưng đồi ra mắt 6 tháng trước. Lần này, anh chấp nhận cạo trọc đầu để hoá thân thành một nhà sư vì coi trọng mối thâm tình với nữ ca sĩ chứ không câu nệ chuyện cát-xê.

MV Mơ duyên của Thu Hằng dựa trên ý tưởng một tích truyện mang tính huyền sử về mối tình đơn phương của một nàng công chúa triều Nguyễn với một vị thiền sư nổi tiếng có tư chất thông minh và phẩm hạnh nghiêm mật dưới thời vua Gia Long. Thu Hằng nói, cô đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định đồng ý thực hiện MV dựa trên ý tưởng câu chuyện này. Trước đó, cô e ngại sẽ "phạm" khi chạm đến hình ảnh thiền sư, đến Phật giáo. Đạo diễn Xuân Chung đã thuyết phục cô bằng sự tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc Phật giáo mật tông.