MV "Nhà em ở lưng đồi" - Nguyễn Thu Hằng (Thu Hằng Sao Mai)

Video Thứ 5, 03/01/2019 14:09:31 PM Theo Vnexpress - MV: Nguyễn Thu Hằng Official

Vùng cao của tỉnh Lào Cai với đường dốc, nhiều đoạn cua tay áo nguy hiểm khiến ca sĩ sợ hãi.

MV "Nhà em ở lưng đồi"

Hôm 2/1, Thu Hằng giới thiệu MV Nhà em ở lưng đồi tại Hà Nội. Ca sĩ chia sẻ khi thực hiện video nhạc, cô gặp khó khăn về di chuyển. Khi lên Y Tý, cô không dám ngủ vì đường đi nguy hiểm. "Đường quá khủng khiếp, vòng vèo, quanh co, có những đoạn cua tôi rất sợ. Lúc đó, tôi chỉ muốn đánh đạo diễn vì sao cho tôi đi quay ở nơi chóng mặt đến thế", cô kể. Trước khi chọn được hai ngày nắng đẹp thực hiện MV, ca sĩ từng hai lần gặp trở ngại về thời tiết và thấy nản. "Tôi chưa từng lên Y Tý, chỉ tìm hình ảnh trên mạng thì rất thích, muốn lên đó quay ngay. Tuy nhiên, lên lịch quay hai lần đều bị hủy vì một lần gặp sạt lở và một lần sương mù, lên Lào Cai rồi lại phải quay về".

Ca khúc của nhạc sĩ Đức Trịnh từng được Thùy Chi, Tân Nhàn thể hiện. Thu Hằng cho biết cô không áp lực vì điều này. Cô hát bằng cảm xúc và cảm nhận riêng. Để tạo mới mẻ, nhạc sĩ Dương Trường Giang chọn điệu slow rock và sáo mèo phối lại, kết hợp với phần hình ảnh do Xuân Chung làm đạo diễn. Trang phục của Thu Hằng do stylist Thiều Ngọc đảm nhiệm, lấy cảm hứng từ quần áo của người dân tộc Dao đỏ. MV được thực hiện từ tháng 12/2017, có kinh phí vài trăm triệu đồng. Thu Hằng nói cô phải chạy show rất nhiều để có tiền làm MV, không muốn dựa vào chị gái - "Sao Mai" Bích Hồng - như trước đây.

Ca sĩ Thu Hằng bên nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền, đạo diễn Xuân Chung ở buổi họp báo hôm 2/1 tại Hà Nội.

Ca sĩ Thu Hằng bên Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền (thứ ba từ phải sang), đạo diễn Xuân Chung (phải) ở buổi họp báo.

MV của Thu Hằng nhận được nhiều đánh giá tốt của các nghệ sĩ. Nhạc sĩ Đức Trịnh nói: "Cách đây ba năm tôi là trưởng ban giám khảo chấm Hằng giải nhất Sao Mai. Hôm nay tôi thấy tự hào vì mình chấm chính xác. Khi nãy nghe Hằng hát, tôi xúc động vì em hát rất tình cảm". Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền cho rằng MV hấp dẫn nhờ kết hợp ăn ý giữa phần âm nhạc và hình ảnh.

Thu Hằng sinh năm 1995, là quán quân dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2015. Cô từng phát hành album Hương đạo và MV Lạy mẹ Quan Âm hồi tháng 4, album Trong (2016). Tháng 7 tới, cô sẽ tốt nghiệp khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia.