MV "Sài Gòn Lullaby" - Thái Trinh

Video Chủ nhật, 12/09/2021 22:33:42 PM Thái Trinh Official

Ca sĩ Thái Trinh lần đầu thử sức làm MV bằng hình ảnh do chính mình vẽ và và thu âm bài hát tại nhà.

MV 'Sài Gòn Lullaby'

Sài Gòn Lullaby như khúc hát ru Sài Gòn tạm chờ qua giông bão, hướng đến một tương lai tươi sáng. Thái Trinh bày tỏ: "Đây là cả tấm lòng tôi dành cho Sài Gòn. Thành phố và người dân đang chiến đấu kiên cường với dịch bệnh. Nhưng tôi hiểu đến cuối ngày, ai cũng cần một câu hát ru để thả lỏng tâm tư, chữa lành vết thương, tin rằng mọi thứ vào ngày mai sẽ khác".

Nghĩ là làm, cô bắt đầu vào công việc sáng tác, vẽ artwork và may mắn có thể tự thu âm tại nhà. Mọi công việc thực hiện qua hình thức online nên mất nhiều thời gian. Thái Trinh thừa nhận đây là một thử thách lớn vì vẽ một bức tranh vốn đã khó. Ở đây, cô vẽ trên máy tính, rồi dựng thành một MV càng phức tạp hơn. Đôi lần, nữ ca sĩ chán nản và nhụt chí. Nhưng nhờ vậy, cô có sự thấu hiểu, cảm thông hơn cho công việc của từng người giúp cô tạo ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh trước đây.

Ca sĩ Thái Trinh.

Ca sĩ Thái Trinh.

Thái Trinh sinh năm 1993, từng là hiện tượng mạng với ca khúc The Show. Cô có khả năng sáng tác và chơi 6 loại nhạc cụ như guitar, cajon, piano, ukulele... Năm 2012, giọng ca trẻ tham gia The Voice, về đội của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà nhưng sớm dừng bước. Thời gian qua, cô cố gắng ra mắt nhiều sản phẩm được đầu tư để khẳng định tài năng và tên tuổi với khán giả.

Dù vậy, Thái Trinh nhận định cô đang rất thong dong trên con đường của mình. Đợt dịch này, cô thêm phần quyết liệt, có trách nhiệm với những tác phẩm mình viết ra. Thời gian tới, nữ ca sĩ muốn mang đến những ca khúc mang đậm dấu ấn cá nhân nhiều hơn.

"Bốn tháng qua, mọi kế hoạch ngắn lẫn dài hạn của tôi đều bị đảo lộn. Bù lại, tôi có nhiều cơ hội nhìn nhận bản thân, đánh giá điều gì cẩn thiết hay nên loại bỏ ra khỏi cuộc sống. Đúng là có lúc tôi nhớ nghề da diết, thấy giận bản thân ngày xưa hay than thở nếu lịch trình đôi chút dày đặc. Khi nào hết dịch và được đi làm trở lại, tôi sẽ hạnh phúc vô cùng", Thái Trinh nói thêm.