MV "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" - Phương Nga

Video Thứ 6, 14/05/2021 22:32:03 PM Phương Nga Sao Mai

Ca sĩ Phương Nga cho ra mắt album 'Tiếng hát giữa rừng Pác Bó' với MV thực hiện ở Cao Bằng hôm 14/5 để kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MV 'Tiếng hát giữa rừng Pác Bó'

Album bao gồm sáu ca khúc: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (sáng tác Trần Kiết Tường), Bác Hồ một tình yêu bao la (sáng tác Thuận Yến), Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh (sáng tác Tạ Duy Tuấn), Lời ca dâng Bác (sáng tác Trọng Loan), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (sáng tác Nguyễn Tài Tuệ) và Ca ngợi Hồ Chủ tịch (sáng tác Văn Cao). Đây đều là những ca khúc về Bác Hồ mà Phương Nga tâm đắc nhất cũng như biểu diễn nhiều năm nay. Để tạo sự mới mẻ, cô tìm nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, Xuân Trí... phối khí lại hoàn toàn.

Cùng album này, Sao Mai Phương Nga dành tặng khán giả MV Tiếng hát giữa rừng Pác Bó quay ở các địa danh nổi tiếng ở vùng đất cách mạng Cao Bằng như: hang Pác Bó, suối Lê-nin, thác Bản Giốc... Nữ ca sĩ mê đắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Sao Mai Phương Nga bên suối Lê-nin.

Sao Mai Phương Nga bên suối Lê-nin.

Với bản phối mới của Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ: "Nhận lời mời của chị Phương Nga, tôi phải suy nghĩ rất nhiều, tôi biết chị rất kỹ tính và... khó tính trong nghệ thuật. Mà lâu rồi chị Nga mới ra sản phẩm, chị có sự tính toán kỹ về êkíp, chọn bài, ý tưởng. Tôi đã gác lại nhiều công việc, dồn tâm huyết của mình cùng những chia sẻ, trải nghiệm của chị Phương Nga khiến bản phối hoàn chỉnh hơn. Đây là ca khúc luôn trong ký ức của khán giả và những ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nhiều tầng lớp nghệ sĩ thể hiện rồi, trong đó có nhiều nghệ sĩ gạo cội và thường là hát theo phong cách thính phòng, dân gian, học thuật. Bài này tôi làm theo phong cách thính phòng dân gian nhưng pha chút nhạc sơ-mi nhẹ, kết hợp hơi thở dân gian vùng miền Tây Bắc để tác phẩm gần gũi hơn với khán giả".

Phương Nga mê đắm cảnh sắc của Thác Bản Giốc khi quay MV.

Phương Nga mê đắm cảnh sắc của thác Bản Giốc khi quay MV.

Phương Nga ban đầu dự định tổ chức họp báo nhưng vì dịch Covid-19 nên không thể tiến hành. Cô gửi cho nhiều đồng nghiệp như NSND Thu Hiền, NSND Quốc Hưng nghe thử và đều nhận được những lời phản hồi rất tích cực. NSND Thu Hiền đánh giá cao sự mới, lạ trong cách xử lý của nữ ca sĩ.

Phương Nga là quán quân Sao Mai 2001, hiện là tiến sĩ, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhiều ca sĩ trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai đều là học trò của cô như: Thu Hằng, Bích Hồng, Phan Ngọc Ánh...