Ngọc Trinh tròn vai, Diệu Nhi hài duyên trong "Vu quy đại náo"

Video Chủ nhật, 17/02/2019 22:38:12 PM Theo Vnexpress - Clip: CJ Entertainment Vietnam

Trong phim mới, người mẫu hóa thân gái quê đằm thắm, còn Diệu Nhi gây nhiều tiếng cười khi vào vai cô gái mê trai.

Trailer phim.

Tác phẩm điện ảnh do Lê Thiện Viễn đạo diễn lấy bối cảnh miền Tây, ban đầu định phát hành Tết Kỷ Hợi nhưng dời lại cuối tháng 2. Trong phim, Trang (Ngọc Trinh), Hiền (Diệu Nhi) và Hoàng (La Thành) là bạn thân từ thời trung học. Họ mãi không kết hôn vì lý do riêng. Trang phải lòng một anh chàng sắp đi nghĩa vụ, Hiền chưa muốn cưới còn Hoàng cư xử ẻo lả, bị nghi đồng tính. Dưới áp lực của gia đình, bộ ba bỏ trốn. Họ cộng tác với dì Hai (Việt Hương) và chàng ca sĩ Tài (Hồ Vĩnh Anh) để kiếm sống bằng nghề tổ chức đám cưới.

Được phát triển để chiếu Tết, Vu quy đại náo hướng tới các mảng miếng gây cười nhiều hơn nội dung sâu sắc. Tuy nhiên, kịch bản của Trần Khánh Hoàng (biên kịch Em chưa 18) khá mạch lạc trong phát triển tình tiết và xây dựng nhân vật. Cả năm người trong nhóm tổ chức tiệc cưới đều có tính cách cụ thể, thời lượng xuất hiện vừa vặn và những khoảnh khắc đáng nhớ. Trang là cô gái quê vừa đằm thắm, vừa mạnh mẽ, Hiền bạo dạn, mê trai đẹp còn Hoàng có chút bẽn lẽn trong tình yêu. Nhân vật dì Hai đại diện cho sự hào sảng của người miền Tây còn Tài mang vẻ phong trần của nghệ sĩ.

Sau một số tình huống hơi rối ban đầu, câu chuyện chuyển sang phần hài hành trình - khi bộ ba bỏ nhà đi - rồi đến giai đoạn họ ổn định với nghề làm đám cưới. Biên kịch đan cài nhiều tình huống dí dỏm như chuyện cô dâu chú rể đề ra yêu cầu kỳ lạ cho bữa tiệc, bộ đôi chuyên phá đám cưới (Huỳnh Lập và Quang Trung đóng), cuộc thi hát với nữ giám khảo đỏm dáng (Thủy Tiên).

Từ trái sang: Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong Vu quy đại náo.

Từ trái sang: Ngọc Trinh, La Thành, Diệu Nhi trong "Vu quy đại náo".

Ba năm sau Vòng eo 56 (2016), Ngọc Trinh tái xuất màn bạc. Vai Trang như được "đo ni đóng giày" cho người mẫu gốc miền Tây. Nhân vật có vẻ đằm thắm, chân chất giống hình tượng Ngọc Trinh ngoài đời. Cô có biểu cảm và thoại tự nhiên hơn tác phẩm nhiều tranh cãi trước đây. Về cuối câu chuyện, Ngọc Trinh cũng đóng tốt các cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật. Sao nữ cho biết đã học một lớp diễn xuất trước khi bấm máy và muốn tiếp tục đóng phim.

Trong khi đó, Diệu Nhi là cây hài nổi bật với nhiều tình huống bùng nổ, nhất là ở nửa sau. Dù Hiền được xây dựng theo kiểu "làm lố", nét duyên của sao 9x khiến nhân vật dừng lại ở mức gây cười chứ không phản cảm. Một số màn đối đáp của Hiền với người trong mộng - chàng ca sĩ Tài - chứa đựng bất ngờ trong lời thoại, thường kết thúc với việc nhân vật nữ tỏ tình. Còn La Thành có ngoại hình phù hợp nhân vật và chiếm thiện cảm ở các cảnh bộc bạch tình cảm. Trích đoạn anh đàn và hát Xe đạp ơi gợi hoài niệm với những người lớn lên cùng giai điệu của Phương Thảo và Ngọc Lễ.

Vu quy đại náo được quay ở miền Tây với tông màu khá dịu.

Tác phẩm được quay ở miền Tây với tông màu khá dịu.

Ở phim điện ảnh đầu tay, Lê Thiện Viễn - đạo diễn xuất thân nhiếp ảnh gia - cho thấy sự chắc tay trong bố cục hình ảnh và nhịp điệu. Tuy nhiên, đoạn đầu phim có khá nhiều cảnh cận với mặt nhân vật đột ngột tiến sát màn hình gây ngột ngạt và nhàm chán. Một số tuyến được xử lý còn dài dòng, thừa thãi, nhất là câu chuyện về những người thân của bộ ba chính. Phim có thời lượng lên đến 115 phút, khá dài đối với một phim chiếu rạp có nội dung đơn giản. Vu quy đại náo cũng dễ gây mệt cho những khán giả không thích kiểu hài náo động.

Tác phẩm dán nhãn C13 (không phù hợp người dưới 13 tuổi), được chiếu sớm trong ngày 14/2 trước khi chính thức ra mắt từ ngày 22/2.