Nguyễn Đình Thanh Tâm: "Tôi vẫn tự ti dù dao kéo"

Video Thứ 4, 03/10/2018 06:12:44 AM Theo Vnexpress - Clip: Nguyễn Đình Thanh Tâm

Quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2012 còn e ngại với ngoại hình sau thẩm mỹ nên không dám mời nghệ sĩ nữ đóng cặp trong MV.

Sau bốn năm, Nguyễn Đình Thanh Tâm trở lại với chuỗi dự án âm nhạc Come back . Ca sĩ mời hai nam diễn viên BB Trần và Hải Triều giả gái - vào vai vợ và đồng nghiệp nữ - để diễn tả mối quan hệ tay ba trong các MV.

Diện mạo mới của quán quân Sao Mai điểm hẹn 2012 Thanh Tâm.

Diện mạo mới của quán quân "Sao Mai điểm hẹn 2012" Thanh Tâm.

Trước ý kiến cho rằng việc mời nghệ sĩ giả gái có thể làm giảm tính nghiêm túc của dự án, Thanh Tâm cho biết anh chưa tự tin khi đứng cạnh người đẹp. "Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, dù hài lòng với gương mặt hiện tại, tôi vẫn thấy ngoại hình mình không phù hợp để đóng cặp với một mỹ nhân. BB Trần và Hải Triều diễn cùng tôi khá hòa hợp, đồng thời giúp giới thiệu hình ảnh của tôi đến một bộ phận khán giả trẻ - đối tượng tôi đang hướng tới", anh chia sẻ.

Năm 2014, Nguyễn Đình Thanh Tâm bắt đầu dao kéo một số điểm trên mặt như nâng mũi, bấm mí, làm gọn môi... Từng chỉnh sửa quá đà, ca sĩ phải phẫu thuật lại để gương mặt hài hòa hơn. Thanh Tâm cho biết việc anh "tân trang" ngoại hình nhằm cải thiện phần nhìn, hướng đến nhiều khán giả. Đó cũng là lý do khi trở lại, anh lựa chọn thể loại nhạc Pop - thay vì dòng dân gian đương đại sở trường - cùng phong cách thời trang trẻ trung. Anh cũng đầu tư sản xuất loạt MV như một bộ phim ca nhạc.

Nhiều năm theo đuổi nghề, Nguyễn Đình Thanh Tâm gặt hái một số giải thưởng có uy tín. Tuy nhiên, ca sĩ thừa nhận anh vẫn chưa có lượng khán giả như mong muốn. "Mỗi ngày đều có quá nhiều món ăn mới mẻ để công chúng lựa chọn. Những thứ tôi tìm tòi, sáng tạo đôi khi rất tâm đắc, nhưng lại chưa được giới trẻ để ý. Điều tôi mong mỏi nhất là mở rộng biên độ người nghe", anh tâm sự.

MV đầu tiên Nguyễn Đình Thanh Tâm giới thiệu là Mảnh ghép hoàn hảo - một ca khúc anh sáng tác. Các MV tiếp theo: Với anh em vẫn là cô bé, Mãi là riêng nhau, Anh sẽ trở về, Sài Gòn là em lần lượt được đăng tải trong tháng 10 và tháng 11.

Nguyễn Đình Thanh Tâm sinh năm 1988, được biết đến sau khi đoạt giải Hội đồng Nghệ thuật tại Sao Mai Điểm hẹn 2012. Giai đoạn đầu đi hát, anh được so sánh với Tùng Dương khi hát dân gian đương đại và theo đuổi phong cách "quái". Năm 2014, anh ra album Gặp tôi mùa rất đông, chủ yếu theo dòng EDM. Cùng năm, anh đoạt giải Bài hát của tháng tại chương trình Bài hát Việt. Anh cũng được đề cử tại nhiều hạng mục của giải Cống hiến. Năm 2015, anh thi Tuyệt đỉnh tranh tài nhưng bị loại sớm.