Nguyễn Hải Yến ra đĩa nhạc Bảo Chấn

Video Thứ 3, 27/11/2018 23:25:45 PM Theo Vnexpress - Clip: Hải Yến Nguyễn

Giọng ca Vietnam Idol 2007 hát lại nhiều bản hit Làn Sóng Xanh một thời của nhạc sĩ gốc Huế.

CD gồm chín ca khúc. Hải Yến chọn âm nhạc Bảo Chấn vì ông là một trong những tác giả đại diện của Làn Sóng Xanh - giai đoạn âm nhạc cuối thập niên 1990 cô vốn yêu thích. Ca sĩ chuẩn bị đĩa nhạc trong gần một năm, từ khâu chọn bài, thu âm đến thiết kế bìa.

Bài hát trong album được sắp xếp theo cung bậc cảm xúc của một phụ nữ đang yêu. Cô thử nghiệm nhiều phong cách âm nhạc, từ Mỹ Latin với giai điệu Bossa Nova trong Giấc mơ tuyệt vời, bán cổ điển trong Và cơn mưa tới, jazz trong Chiếc lá vô tình... Với Phố mùa đông và Về với em, cô chọn thể loại acoustic để cân bằng cảm xúc cho album. Riêng bài Một ngày mùa đông - ca khúc từng được Thanh Lam, Bằng Kiều... thể hiện, cô thu âm hai bản với hai thể loại: Canto Pop và Blue.

Hải Yến bên nhạc sĩ Bảo Chấn khi ra mắt album hôm 26/11 tại TP HCM.

Hải Yến bên nhạc sĩ Bảo Chấn khi ra mắt album hôm 26/11 tại TP HCM.

Hải Yến không gặp khó khăn trong chuyện bản quyền do Bảo Chấn nhận lời hợp tác khi cô vừa ngỏ ý. Ngoài các ca khúc trong album, cô được nhạc sĩ giao thêm nhiều bài khác để sử dụng. Nhạc sĩ cũng tư vấn cô cách thể hiện để hát đúng tinh thần ca khúc. Nhiều bài cô thu âm hàng chục lần mới đạt yêu cầu tác giả.

Nhạc sĩ Bảo Chấn cho biết ông không so sánh đĩa nhạc của Hải Yến với phiên bản của các ca sĩ đi trước. "Cái còn lại duy nhất là hoài niệm. Đó là những bài hát ngày xưa tôi hát ru con gái út của mình, có tiếng sóng, tiếng chim, tiếng chuông ngân, có hoa lá, cỏ cây...", ông viết trong lời giới thiệu album.

Hải Yến sinh năm 1986 ở Hà Nội, từng vào top 6 Vietnam Idol 2007, top 5 Sao Mai điểm hẹn 2008. Năm 2017, cô ra mắt album thứ ba Top Hit 90 - 2000 kỷ niệm 10 năm ca hát.