Noo Phước Thịnh góp giọng cùng Lam Trường, làm mới "Mưa phi trường"

Video Chủ nhật, 05/08/2018 21:15:23 PM Theo Zing - Clip: Lam Truongs Official Channel

Noo Phước Thịnh trở thành khách mời mới nhất trong chương trình "Lam Trường - 9PM Live". Hai nam ca sĩ trình bày bản mash-up ca khúc "Mưa phi trường" và "Chợt thấy em khóc".

Dự án âm nhạc Lam Trường - 9PM Live tuần này mang đến màn song ca giữa Lam Trường và Noo Phước Thịnh. Một tuần sau chương trình Làn sóng xanh Next Step, hai giọng ca lại kết hợp trong bản mash-up Mưa phi trườngvà Chợt thấy em khóc.

Lam Trường là bậc đàn anh lớn của nhạc trẻ thời kỳ những năm 1990, còn Noo Phước Thịnh được xem là giọng ca tiêu biểu cho lứa ca sĩ đương đại. Màn kết hợp của hai nam ca sĩ được xem như sự tiếp nối, chuyển giao trong âm nhạc của hai thế hệ. 

Noo Phuoc Thinh gop giong cung Lam Truong, lam moi 'Mua phi truong' hinh anh 1
Lam Trường mời Noo Phước Thịnh kết hợp trong tập mới của Lam Trường - 9PM Live. 

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh, tác giả bài phối của bản mash-up này cho biết anh phải phối bài Mưa phi trường chậm lại để hoà hợp với tiết tấu của Chợt thấy em khóc. Tổng thể bản phối mang âm sắc của dòng rock ballad để thể hiện sự day dứt trong ca khúc.

Noo Phước Thịnh cho biết Mưa phi trường là ký ức và thanh xuân của cả thế hệ 8X, trong đó có anh. Khi được hỏi lý do nhận lời tham gia dự án, nam ca sĩ cho biết: “Khi có những dự án riêng, tôi vừa ngỏ lời thì anh Lam Trường đã không chần chừ giúp đỡ nên bây giờ khi anh có lời mời thì không có lý do gì để từ chối".

Noo Phước Thịnh tiết lộ hai người không có thời gian tập luyện chung trước khi quay do vướng lịch trình bận rộn. "Hai anh em chỉ tranh thủ tập một chút rồi quay luôn. Rất may là hai anh em cũng hiểu ý nhau và mọi thứ đều hoàn thành tốt đẹp”, giọng ca Gạt đi nước mắt nói.

Nam ca sĩ hào hứng kể lại ký ức tuổi thơ của anh gắn liền với những ca khúc Tình thôi xót xa, Mưa phi trường, Katy Katy… Nhận xét về ca sĩ Lam Trường, nam ca sĩ trẻ cho rằng đàn anh là người mộc mạc, khẳng khái, văn minh và là mẫu đàn ông tuyệt vời.

Trong khi đó, nói về Noo Phước Thịnh, Lam Trường cho biết Noo là gương mặt trẻ mà anh đánh giá cao. Lam Trường còn dành lời khen cho phong cách biểu diễn, ngoại hình cũng như chất giọng của đàn em. "Anh Hai" cho rằng Noo Phước Thịnh là người có thực lực, biết cách cư xử văn minh. 

Noo Phuoc Thinh gop giong cung Lam Truong, lam moi 'Mua phi truong' hinh anh 2
Lam Trường dành nhiều lời khen cho đàn em Noo Phước Thịnh. 

Nói về ý kiến trái chiều xung quanh vai trò HLV The Voice của cả hai, Lam Trường và Noo Phước Thịnh đều cho rằng những gì xảy ra trên ghế nóng chỉ gói gọn trong chương trình. Mọi việc xảy ra trong quá trình ghi hình đều văn minh, vừa phải nên cả hai sẽ không vì những ý kiến trái chiều đó mà đánh mất tình cảm đồng nghiệp tốt đẹp.