"Ông hoàng kinh dị" James Wan làm phim từ truyện dân gian Mexico

Video Chủ nhật, 17/02/2019 22:21:31 PM Theo Vnexpress - Clip: Warner Bros. Pictures

Đạo diễn gốc Á ra mắt "The Curse of La Llorona" vào tháng tư năm nay.

Trailer phim.

James Wan thực hiện The Curse of La Llorona dựa trên câu chuyện dân gian nổi tiếng Mexico, kể về La Llorona - người phụ nữ lang thang từ đời này sang đời khác, không ngừng than khóc để tìm lại đứa con bị chết đuối. La Llorona chỉ xuất hiện khi mặt trời lặn, cất tiếng khóc ai oán và bắt trẻ con ném xuống sông hay suối cho chết đuối để làm vơi nỗi đau mất con.

The Curse of La Llorona có bối cảnh năm 1973 tại Los Angeles với nhân vật chính Anna Garcia (Linda Cardellini đóng) - một nhân viên công tác xã hội góa chồng, nuôi hai con nhỏ. Khi điều tra một bà mẹ bị buộc tội bạo hành trẻ em, Anna phát hiện những bí ẩn. Càng ngày, cô càng nhận ra mối liên quan của người phụ nữ nà với các hiện tượng siêu nhiên xảy ra trong gia đình mình. Đứng đằng sau tất cả là ác ma trong truyền thuyết - La Llorona. 

Tác phẩm kinh dị của James Wan được kỳ vọng nối tiếp thành công của The Conjuring.

Tác phẩm kinh dị của James Wan được kỳ vọng nối tiếp thành công của "The Conjuring".

Tác phẩm kinh dị được James Wan thực hiện cùng Michael Chaves - người được giao đảm nhiệm phần ba của bom tấn kinh dị The Conjuring. Phim có các diễn viên Linda Cardellini, Raymond Cruz, Patricia Velásquez, Marisol Ramirez... tham gia. The Curse of La Llorona của James Wan ra mắt toàn thế giới ngày 19/4.

James Wan mang hai dòng máu Hoa - Malaysia nhưng lớn lên ở Australia. Ngay từ nhỏ, Wan đã mơ trở thành nhà làm phim. Vài năm sau, anh nhập học tại Học viện Công nghệ Hoàng gia Australia, chuyên khoa Nghệ thuật. Sau một thập kỷ rưỡi làm phim từ năm 2000, James Wan trở thành đạo diễn được săn đón hàng đầu ở Hollywood. Bảy trong chín dự án anh làm đạo diễn thu hơn 100 triệu USD và được giới chuyên môn đánh giá tích cực. Riêng năm 2015, nhà làm phim 39 tuổi vang danh toàn cầu với bom tấn Fast & Furious 7 (hơn 1,5 tỷ USD). Tác phẩm Aquaman của đạo diễn James Wan cũng nhận "cơn mưa" lời khen sau khi chiếu giới thiệu cho các nhà phê bình tại Mỹ năm 2018.