Phim "Trạng Tí" hé lộ tạo hình vai chính

Video Thứ 6, 06/11/2020 20:54:49 PM Theo Vnexpress - Clip: BHD Star Cineplex

"Trạng Tí phiêu lưu ký" giới thiệu chuyến phiêu lưu của Tí, Sửu, Dần, Mẹo trong phim chuyển thể từ truyện "Thần đồng đất Việt".

Trailer "Trạng Tí" - ra mắt chiều 6/11. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 12/2/2021. Video: Studio68.

Trailer mở đầu với cuộc họp mặt của nhóm bạn trước khi tham gia một chuyến đi xa. Tạo hình nhân vật bám khá sát nguyên tác truyện tranh: Tí để đầu ba chỏm, vẻ lanh lợi, thông minh; Sửu xinh xắn, hiền lành, Dần béo cục mịch, tham ăn; Cả Mẹo tinh ranh. Trên hành trình, nhóm trẻ bị cuốn vào những tình huống oái ăm như gặp bọn cướp, bị bắt giữ tại rừng. Phim hé lộ cảnh một cậu bé bí ẩn bảo vệ nhóm Tí khỏi hiểm nguy.

Bộ tứ trong phim do dàn diễn viên nhí đóng, gồm Hữu Khang - vai Tí (từng đóng Chú ơi đừng lấy mẹ con), Bảo Tiên - vai Sửu (Mắt biếc), Hoàng Long - vai Dần (Ông ngoại tuổi 30), Đức Anh - vai Cả Mẹo (Người bất tử). Phim còn có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ: Trung Anh, Phi Phụng, Quang Thắng, Hiếu Hiền, Oanh Kiều, Xuân Nghị và Hoàng Phi.

Tác phẩm lấy bối cảnh ở nhiều địa điểm nổi tiếng như đầm Vân Long (Ninh Bình), cây gạo thôn Đoài (Bắc Ninh), chùa Keo (Thái Bình), Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai)... Làng Phan Thị - quê hương của Tí - được tái hiện ở những ngôi nhà tranh, cây cầu tre do êkíp dựng lên.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói phim là dự án đầu tư nhất từ trước đến nay của êkíp. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - người thực hiện bộ phim - cho biết: "Tôi có những hoài bão cho điện ảnh Việt, muốn đem văn hóa Việt đến thế giới. Được nhìn thấy cây đa đầu làng, khói lam chiều trên những rặng núi xanh, những mái tranh vách đất mộc mạc, bọn trẻ con cưỡi trâu hò reo trên màn ảnh... Tôi bắt đầu hành trình cùng Trạng Tí".

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân (trái) và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Ảnh: Studio68.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân (trái) và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Ảnh: Studio68.

Truyện Thần đồng đất Việt - tác phẩm do họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị thực hiện - ra mắt năm 2002. Truyện lấy bối cảnh thời Hậu Lê, kể câu chuyện và cuộc đời của Lê Tí - một trạng nguyên nước Việt - cùng những người bạn thân là Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo. Tí là một cậu bé hiếu thảo, ham học và có trí thông minh hơn người. Cậu trở thành lưỡng quốc trạng nguyên. Cùng Sửu, Dần và Cả Mẹo, Tí có công lớn trong việc phò trợ vua Lê chống sự xâm lược của quân Minh.

Truyện tranh gốc, bộ truyện tranh Việt Nam dài nhất cho tới nay - hơn 220 tập, là tác phẩm ăn khách. Truyện có thêm các bộ liên quan như Thần đồng đất Việt khoa học, Thần đồng đất Việt Mỹ thuật, Thần đồng đất Việt Toán học...