Phim "Yêu em bất chấp": Bất ngờ với khả năng diễn của Trang Trần, Đàm Vĩnh Hưng

Video Thứ 2, 09/04/2018 06:41:04 AM CGV Cinemas Vietnam

Dàn vai phụ tròn trịa và duyên dáng chính là yếu tố giúp "Yêu em bất chấp" ghi điểm với khán giả.

Là bản remake từ bộ phim tình cảm kinh điển My Sassy Girl của điện ảnh Hàn Quốc, phim "Yêu em bất chấp" được "nêm nếm" thêm nhiều gia vị lạ so với bản gốc để tự tạo màu sắc riêng.

Bên cạnh các thay đổi về bối cảnh phim, cân đối lại thời lượng xuất hiện, tình tiết trong mối quan hệ của cặp nhân vật chính, "Yêu em bất chấp" còn sắp đặt nhiều biến hóa trong tuyến nhân vật phụ. 

Trong đó, phải kể đến nhân vật mẹ của anh chàng Minh Khôi khù khờ do Trang Trần thể hiện. Dù không có nhiều đất diễn nhưng bà mẹ ngổ ngáo Trang Trần đã mang thêm nhiều tiếng cười dí dỏm cho bộ phim.

Bà mẹ ghê gớm Trang Trần là nhân tố hài hước đáng chú ý trong phim.


Trong "Yêu em bất chấp", Hoài Lâm vào vai cậu sinh viên Khôi tốt bụng, ngờ nghệch vô tình phải lòng một cô nàng xinh đẹp nhưng quái tính và nhiều quái chiêu Diệu Hiền (Ngọc Thanh Tâm). Câu chuyện tình kỳ lạ của cặp đôi dần nảy nở từ những lần Diệu Hiền bắt nạt Khôi đủ trò.

Trớ trêu thay, Khôi không chỉ bị bạn gái bắt nạt mà khi ở nhà cũng bị nạt nộ bởi mẹ cậu ngổ ngáo chẳng kém gì. Sự kết nối và đối chiếu giữa hai người phụ nữ cá tính mạnh trong phim là Trang Trần và Ngọc Thanh Tâm khiến truyện phim thêm phần thú vị.

Ở phiên bản Việt, Trang Trần còn dữ dằn hơn bà mẹ trong My Sassy Girl rất nhiều. Ngoài quát nạt, bà mẹ của Trang Trần còn đuổi đánh, thậm chí phi dao phay vào cậu con trai để trừng trị tội đi chơi không về nhà trong một phân cảnh tưởng tượng. 

Phim Yêu em bất chấp: Bất ngờ với khả năng diễn của Trang Trần, Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 3.
Cảnh Hoài Lâm gào khóc vì bị Trang Trần phi dao gây chú ý ngay từ khi xuất hiện ở trailer nhưng khi lên phim vẫn tạo được tiếng cười.


Sự tâng cấp hài hước trong nhiều cảnh tưởng tượng đã khiến "Yêu em bất chấp" giàu chất gây cười hơn bản gốc. Thay đổi này nhằm đáp ứng thị hiếu xem phim của người Việt, tạo nên tác phẩm phù hợp với khán giả nước nhà.

Ngoài ra, hình tượng người mẹ của Trang Trần cũng được xây dựng dân dã và quen thuộc hơn. Trong phim, nữ người mẫu thường xuyên xuất hiện bên những hộp dưa cà, mẹt hành ớt rất gần gũi với văn hóa Việt.

Đóng cặp và giữ vai trò tung hứng cùng Trang Trần là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. "Ông hoàng nhạc Việt" cởi bỏ hình tượng hào nhoáng thường thấy để vào vai ông bố hiền lành, luôn chịu thua bà vợ "thét ra lửa".

Dù chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn hai cảnh nhưng Đàm Vĩnh Hưng đã làm tròn nhiệm vụ cùng Trang Trần trở thành cặp đôi hài hước duyên dáng. 

Một hình ảnh hoàn toàn khác của Đàm Vĩnh Hưng qua nỗ lực diễn xuất tự nhiên khiến người hâm mộ của anh phải bất ngờ khi xem phim. 

Mr Đàm phối hợp tung hứng hiệu quả với Trang Trần trong phim.


Trang Trần từng chia sẻ khi đóng vai bà mẹ trong "Yêu em bất chấp", cô đã mang đúng nét tính cách đời thực vào phim. Một Trang Trần đời thường thẳng thắn, cá tính bao nhiêu thì khi lên màn ảnh, bà mẹ của Khôi cũng đanh đá, ghê gớm bấy nhiêu, nếu không nói là hơn nhiều phần.

Nhưng không chỉ ghê gớm vô cớ, Trang Trần còn thể hiện được chiều sâu tính cách nhân vật là người mẹ tuy thô kệch nhưng hết lòng yêu chồng thương con. 

Cụ thể là khi thấy con trai buồn bã vì thất tình, cô không nạt nộ như mọi khi mà nhẹ nhàng an ủi bằng câu thoại vừa giản dị vừa thấm tình mẫu tử: "Cứ đi chơi vài ngày đi, mẹ không đánh đâu".

Dù không có thực sự nhiều đất diễn để "bung" hết sức nhưng nhân vật bà mẹ của Trang Trần cũng đã tạo được ấn tượng nhất định với khán giả.

Bà mẹ ngổ ngáo của Trang Trần nói riêng và dàn nhân vật phụ trong "Yêu em bất chấp" nói chung đã chứng tỏ tầm quan trọng của các vai "nhỏ nhưng có võ". 

Nếu xây dựng tròn trịa thì không chỉ làm phong phú tuyến truyện mà còn là điểm cộng tăng đáng kể sự hấp dẫn cho phim.