"Phượng khấu" tung MV nhạc phim đầu tiên

Video Thứ 7, 28/03/2020 22:13:22 PM Theo Ngôi sao - Clip: Jang Nguyễn Official

Tối 27/3, phim cung đấu Việt Nam 'Phượng khấu' phát hành MV của ca khúc vang lên ở phần giới thiệu mở đầu mỗi tập phim.

MV ca khúc Phượng khấu.

Bài hát Phượng khấu được sáng tác và trình bày bởi ca sĩ trẻ Jang Nguyễn, phổ nhạc từ các vần thơ do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, người dàn dựng bộ phim, chấp bút. Ca từ của bài hát chứa nhiều hình tượng mang tính biểu tượng của thời phong kiến như "bóng nguyệt", "hương trầm", "hoàng ngai"... qua đó tái hiện nỗi cô đơn, sầu muộn của phận nữ nhi nơi hậu cung. 

Là một người trẻ thuộc thế hệ 9x, Jang Nguyễn ban đầu khá lúng túng trong việc viết nhạc cho dòng phim dã sử, cung đấu. Đối với anh, đây là một trải nghiệm mới mẻ. Xem trước phim Phượng khấu, thấu hiểu về câu chuyện của các nhân vật trong phim là cách giúp Jang tìm cảm xúc để hoàn thiện ca khúc.

Ca sĩ Jang Nguyễn. 

Ca sĩ Jang Nguyễn. 

Đoàn phim đưa vào MV nhiều trích đoạn phim Phượng khấu, chủ yếu là những khoảnh khắc day dứt về nội tâm của các nhân vật cung tần dưới thời vua Triệu Trị. Trong đó, NSƯT Thành Lộc xuất hiện trong hình tượng hoàng đế triều Nguyễn, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào, NSƯT Tuyết Thu... hóa thân thành các bà phi. Ngoài ra, MV kết hợp thêm một số hình ảnh của ca sĩ Jang Nguyễn. Anh mặc áo dài thời Nguyễn, đứng hát dưới bóng chiều tà ở chùa Linh Quy Pháp Ấn, Đà Lạt - nơi từng xuất hiện trong MV 'Lạc trôi' của Sơn Tùng M-TP. 

Ngoài bài hát cùng tên phim, Phượng khấu còn bốn bản nhạc phim khác do các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Hồng Nhung, Văn Mai Hương, Long Nhật trình bày. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho hay MV của các ca khúc này sẽ lần lượt ra mắt trong thời gian phim chiếu. Phượng khấu đặt bối cảnh trong bảy năm trị vì của vua Thiệu Trị, xoay quanh cuộc tranh giành sủng ái, quyền lực trong cung đình Việt Nam. Phim đang trình chiếu trực tuyến, mỗi tuần một tập vào tối thứ năm.

Jang Nguyễn sinh năm 1995, từng trực thuộc công ty quản lý của K-ICM. Trước đây, anh kết hợp với K-ICM trong hai ca khúc Yêu thương không là mãi mãi, Tỏ tình, đóng vai phụ trong hai MV nổi tiếng Bạc phận, Sóng gió.