Rapper Đen nghĩ đến Min khi sáng tác "Bài này chill phết"

Video Thứ 3, 21/05/2019 12:25:13 PM Theo Zing - Clip: Đen Vâu Official

Mặc dù chỉ gặp nhau một lần, Đen cho biết đã nghĩ đến Min khi viết ca khúc mới. Vì thế, anh mời cô hợp tác trong MV "Bài này chill phết".

Nếu trước đây, mỗi sản phẩm của Đen Vâu thường có sự kết hợp với các nữ nghệ sĩ Indie hoặc Underground thì với Bài này chill phết, Đen lần đầu hợp tác với Min.

Chia sẻ về cơ duyên hợp tác với giọng ca Ghen, nam rapper nói: "Tôi và Min có dịp kết hợp biểu diễn trong một chương trình. Lúc đó, tôi thấy mình có lỗi khi không mặc trang phục mà Min chuẩn bị cho tiết mục. Mời Min tham gia lần này như một cách tôi chuộc lỗi với cô ấy".

Rapper Den nghi den Min khi sang tac 'Bai nay chill phet' hinh anh 1
Đen và Min tại buổi họp báo chiều 20/5.

Đen tiết lộ thích nữ ca sĩ Hà thành ở nguồn năng lượng tích cực cô toả ra với gương mặt tươi tắn. Anh cho rằng ở Min có một tinh thần rất nhẹ nhàng, thảnh thơi nhưng lại rất cá tính.

Trả lời về việc mời Min nhằm mở rộng khán giả, thị trường nhạc, Đen thẳng thắn cho biết: "Tôi nghĩ tới Min khi đang viết ca khúc này. Và chỉ đơn giản nghĩ rằng tinh thần của cô ấy phù hợp với bài hát".

Trong quá trình làm việc, Đen kể liên tục hỏi Min có thoải mái khi hát nhạc của anh, ca từ có phù hợp không và nếu cần chỉnh sửa anh cũng không ngại.

Ca khúc mới của Đen tiếp tục khiến khán giả thắc mắc về tựa đề - Bài này chill phết. Trước đây việc sử dụng tiếng lóng khi đặt tên ca khúc Anh đếch cần gì ngoài em của Đen cũng từng gây tranh cãi.

Rapper Den nghi den Min khi sang tac 'Bai nay chill phet' hinh anh 2
Đen cho rằng ở Min có nguồn năng lượng đặc biệt.

Lần này, nam rapper cho biết không bận tâm nhiều đến đánh giá của khán giả. Anh khẳng định muốn sống với chính cảm xúc và sự mộng mơ của chính mình. "Tên ca khúc tôi đặt như vậy nghĩa là để lại một khoảng trời riêng cho người hâm mộ thoả sức tưởng tượng, sáng tạo", anh lý giải.

Đen tiếp tục: "Nếu tôi không có cảm xúc chân thành trong âm nhạc, có lẽ sẽ không được như ngày nay. Nghe những lời chê, đánh giá tiêu cực từ khán giả tôi buồn nhưng biết làm sao được khi cảm xúc của mình như thế. Tôi đã trải qua thời kỳ hoang mang về chính mình khi bị đánh giá sống vô trách nhiệm. Tôi tự hỏi những gì mình làm có ích cho xã hội không hay thật sự sai trái. Tôi cứ làm và thấy rằng mình cũng không quá tệ".

Bài này chill phết được Đen sáng tác từ năm 2018. Không chỉ thể hiện những trải nghiệm, cảm xúc của bản thân anh khi gặp lại người bạn xa cách đã lâu, ca khúc còn ghi lại sự chiêm nghiệm của Đen sau 2 năm chính thức bước vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp.

Rapper Den nghi den Min khi sang tac 'Bai nay chill phet' hinh anh 3
Nam rapper khẳng định sẽ sống đúng với cảm xúc của mình dù nhận ý kiến trái chiều.

Trong bài hát mới, Đen vẫn thuyết phục khán giả ở giọng rap đặc biệt và phần lyrics đậm chất đời. "Anh thấy mình không cô đơn, không áp lực nào buộc chân anh/ Khi anh lên sân khấu mà khán giả họ thuộc hơn anh...", "Và những con số nặng tới mức đủ làm choáng mình. Nhưng em yên tâm, anh bán chất xám chứ chưa từng bán mình"… Anh còn kể lại niềm vui khi gặp những người nổi tiếng như Hoa hậu H’hen Niê hay nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

“Ý nghĩa nằm ngay trong lời hát, nếu không đi hát tôi sẽ không bao giờ gặp được những người nổi tiếng và tài giỏi đó ở khoảng cách gần ngoài đời. Được gặp họ mang lại niềm vui trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình. Đó là câu hát thể hiện niềm vui khi kể lại với bạn của mình. Vì vậy mọi người đừng đoán già, đoán non, cho rằng tôi dùng tên người khác để PR” – Đen giãi bày.